Bình sữa Pigeon bị chảy sữa: Nguyên nhân và cách khắc phục

0
95
binh-sua-pigeon-bi-chay-sua-1

Bình sữa Pigeon của Nhật Bản là một trong số những bình sữa được đánh giá là tốt nhất cho bé và được đông đảo mẹ bỉm tin dùng hiện nay. Nhưng trong quá trình cho bé uống sữa bằng bình nhiều mẹ lại thấy bình có dấu hiệu chảy sữa. Vậy bình sữa Pigeon bị chảy sữa nguyên nhân do đâu? Khắc phục như thế nào? 

Nguyên nhân khiến bình sữa Pigeon chảy sữa

binh-sua-pigeon-bi-chay-sua-1
Bình sữa Pigeon đang rất thông dụng tại Việt Nam

Bình sữa Pigeon được đánh giá là bình “quốc dân” ở Việt Nam bởi sản phẩm có tính tiện dụng cao, giá thành phải chăng đặc biệt là rất an toàn với sức khỏe của bé.

Hiện nay trên thị trường, bình sữa Pigeon có 2 loại chính là bình cổ rộng và bình cổ hẹp. Mỗi loại bình lại có những ưu điểm riêng. Không phải ngẫu nhiên mà bình sữa Pigeon bị chảy sữa trong quá trình sử dụng. Có một số nguyên nhân chính gây ra hiện tượng này như:

  • Núm ti sau một thời gian dài sử dụng bị rách hoặc lỗ trên núm ti quá to khiến lượng sữa chảy ra khi bé bú quá nhiều, bé không nuốt kịp.
  • Mẹ pha sữa quá vội, phần cổ bình và thân bình sữa vặn không khớp nhau, tạo ra khe hở  hoặc lắp núm ti Pigeon không đứng cách cũng sẽ khiến sữa chảy ra ngoài khi bé bú bình.

Cách khắc phục tình trạng bình sữa Pigeon bị chảy sữa

Nếu mẹ gặp tình trạng bình Pigeon bị chảy sữa, hãy thử áp dụng những cách dưới đây nhé.

Thay núm ti bình Pigeon đúng thời điểm

Theo khuyến cáo cả các chuyên gia y tế, sau 2-3 tháng mẹ nên thay núm ty cho con một lần để tránh tình trạng nứt, rách nhiễm khuẩn hoặc kích thước lỗ núm không phù hợp với độ tuổi của con nữa.

Lắp núm bình Pigeon đúng cách

binh-sua-pigeon-bi-chay-sua-2
Hướng dẫn cách lắp núm ty bình Pigeon đúng cách

Việc ba mẹ lắp núm ti của bình Pigeon đúng cách cũng sẽ hạn chế tối đa tình trạng chảy sữa.

Đối với bình Pigeon cổ rộng mẹ nên thực hiện theo các bước sau: Bóp và giữ chặt cổ định phần vách của núm ty 🡪 Lắp núm ti vào nắp vặn của bình theo chiều từ trên xuống dưới 🡪 Vuốt nhẹ hai bên của núm sao cho giữa núm và nắp vặn không còn khoảng trống là được.

Đối với bình pigeon cổ hẹp: cố định phần vách của núm bằng tay 🡪 lắp núm ti vào nằm vặn của bình theo chiều từ dưới lên trên 🡪 Điều chỉnh lại núm ti sao cho không còn khoảng trống giữa núm và nắp.

Lắp cổ và thân bình khớp với nhau

Pha sữa cho bé xong, ba mẹ lắp phần nắp vặn có núm ty vào cổ bình sữa sau đó vặn lại thật chặt, đảm bảo không còn khoảng trống giữa cổ và thân bình. Sau đó ba mẹ kiểm tra cẩn thận trước khi đưa cho bé bú để tránh tình trạng sữa chảy.

Bài viết trên, đã chỉ ra nguyên nhân cũng như hướng dẫn ba mẹ cách khắc phục tình trạng bình sữa Pigeon bị chảy sữa trong quá trình sử dụng để đảm bảo an toàn cho bé.

Xem thêm:

>>> Hướng dẫn chi tiết cách dùng bình sữa Pigeon hiệu quả cho bé

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây