Cách xem hạn sử dụng sữa bầu Morinaga chính xác nhất

0
633

Sữa bầu Morinaga là sản phẩm sữa dạng bột đóng gói thanh với nhiều hương vị phù hợp  thời kỳ thai nghén của mẹ bầu. Cách xem hạn sử dụng sữa bầu Morinaga như thế nào là chính xác? Sử dụng trong bao lâu? Cùng tìm hiểu nội dung liên quan đến hạn sử dụng sản phẩm sữa bầu đến từ Nhật Bản ngay trong bài viết này mẹ nhé!

Cách xem hạn sử dụng sữa bầu Morinaga

Cách xem hạn sử dụng của sữa bầu Morinaga (nội địa Nhật Bản). Có quy định riêng khác với cách xem hạn sử dụng nhiều sản phẩm sữa sản xuất tại Việt Nam. Vị trí xem hạn sử dụng của sản phẩm sữa Nhật – Morinaga nằm ở phần gần đáy bên hông của hộp giấy. 

Sản phẩm sữa bầu Morinaga có nguồn gốc nội địa Nhật

Phần ghi hạn sử dụng được in bằng mực đen, dòng chữ phía trên, nằm ngay dưới mã vạch của sản phẩm. Trên dòng chữ này chỉ có các con số, không có chữ Date, HSD hay NSX như các sản phẩm khác. Tuy nhiên, mẹ có thể hiểu, con số này chỉ ngày đến hạn sử dụng của sản phẩm.

Thời gian trên ngày sản xuất các sản phẩm sữa Morinaga của Nhật sẽ ghi theo thứ tự năm.tháng.ngày. 

– Ví dụ: Đối với sản phẩm ở hình bên dưới sữa bầu morinaga vị trà xanh, hạn sử dụng là 2017.12.21. Có nghĩa sản phẩm sữa Morinaga này có hạn sử dụng đến ngày 21 tháng 12 năm 2017.

Theo quy định, các sản phẩm còn nguyên hộp, nguyên gói của sữa dành cho bà bầu Morinaga có hạn sử dụng trong vòng 18 tháng sau khi sản xuất. Vậy, muốn biết ngày sản xuất, mẹ lấy ngày đến hạn sử dụng trừ đi 18 tháng. Ví dụ, trên bao bì sản phẩm ghi hạn sử dụng là: 2022.08.20, thì sản phẩm được sản xuất vào ngày 2021.02.20 (tức là ngày 20 tháng 02 năm 2021).

Hướng dẫn sử dụng và bảo quản sữa bầu Morinaga tốt nhất

Sữa bầu Morinaga phát huy tối đa công dụng cung cấp các thành phần tốt nhất cho mẹ và bé, mẹ nên sử dụng sữa bầu và bảo quản sữa đúng cách. Cụ thể như sau:

  • Sữa được điều chế dạng bột, đóng gói theo thanh (18g/thanh), rất tiện lợi khi sử dụng. Do đó, khi dùng, mẹ chỉ cần xé gói đổ sữa ra ly, hòa cùng nước 40 đến 50 độ C và uống khi còn ấm.
  • Nên dùng hết lượng sữa đã pha trong một lần uống.
  • Sau khi xé gói, sữa bên trong phải được sử dụng trong vòng 24 tiếng để đảm bảo vi khuẩn không xâm nhập hay nhiệt độ môi trường không làm sữa biến đổi chất.
  • Bảo quản sữa ở nhiệt độ môi trường bên ngoài, không được bảo quản trong tủ lạnh.
  • Không để sữa tại gần những nơi có nguồn nhiệt cao như: Nơi mặt trời rọi trực tiếp, nơi đun nấu hoặc nơi có động cơ các loại máy đang hoạt động…

Sau khi mở gói sữa, mẹ nên sử dụng hết trong vòng 24 tiếng

Trên đây là hướng dẫn cách xem hạn sử dụng sữa bầu Morinaga và những lưu ý khi sử dụng sữa. Ngoài cách xem hạn sử dụng sản phẩm mẹ cũng nên lưu ý tìm địa điểm mua uy tín để tránh hàng giả, hàng kém chất lượng nhé.

Xem thêm:

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây