Trẻ em nên uống DHA vào lúc nào trong ngày là tốt nhất?

0
231

DHA có vai trò vô cùng quan trọng cho sự phát triển dây thần kinh, não bộ và thị lực. Đây là lý do mẹ bổ sung DHA cho bé. Trẻ em nên uống DHA vào lúc nào trong ngày là tốt nhất? Hãy tìm lời giải đáp ở trong nội dung bài viết dưới đây mẹ nhé!

Trẻ em nên uống DHA vào lúc nào trong ngày tốt nhất?

tre-em-nen-uong-dha-vao-luc-nao-trong-ngay-1.jpg
Trẻ em nên uống DHA vào lúc nào trong ngày là tốt?

DHA nên uống vào thời gian nào? Đây là một trong những câu hỏi thường gặp khi các mẹ cần bổ sung thành phần DHA cho trẻ. Trả lời mẹ như sau: Buổi sáng và buổi tối là thời điểm bổ sung DHA cho bé tốt nhất trong ngày. 

Bởi vì, thời điểm buổi sáng, bé chưa dung nạp nhiều thực phẩm, do đó cơ thể sẽ tập trung hấp thu lượng DHA được bổ sung một cách tốt nhất. Buổi tối uống bổ sung thêm DHA sẽ giúp bé có được giấc ngủ ngon và sâu hơn. Ngoài ra, bổ sung thêm DHA vào buổi tối sẽ giúp bé tích trữ năng lượng tích cực để đón chào ngày mới.

Trẻ uống DHA và những lưu ý

Khi cho trẻ uống DHA vào buổi sáng, bố mẹ cần lưu ý thực phẩm nấu bữa sáng cho bé trong thời gian uống DHA nên chứa nhiều chất béo. Một số thực phẩm gợi ý là: Sữa, cá, trứng, bơ, dầu oliu… Điều này giúp quá trình hấp thụ DHA của cơ thể tốt hơn.

Không nhất thiết bổ sung riêng thực phẩm DHA nếu trẻ được cung cấp đầy đủ lượng sữa mẹ (hoặc hấp thụ được thành phần DHA thông qua các sản phẩm khác như sữa chứa công thức DHA và các thực phẩm bổ sung acid béo (dầu cá, bơ, dầu oliu…)

Nếu trẻ sinh non hoặc trẻ dưới 6 tháng không được bú sữa mẹ thì cần phải bổ sung thành phần DHA cho bé. Bởi vì, lúc này cơ thể bé còn non, chưa thể tự mình phân tách và tổng hợp DHA từ thực phẩm.

>>>>Tham khảo: Hướng dẫn cách uống DHA cho trẻ sơ sinh đúng cách

Những giai đoạn vàng cần bổ sung DHA cho trẻ

tre-em-nen-uong-dha-vao-luc-nao-trong-ngay-2.jpg
DHA cho bé Healthy care 60v Úc

Lưu ý, những giai đoạn vàng sau đây trẻ cần bổ sung đầy đủ thành phần DHA để phát triển trí não và thông minh.

Giai đoạn trẻ < 1 tuổi: Giai đoạn này trẻ cần DHA để hoàn thiện trí não còn non nớt. Mẹ có thể bổ sung đầy đủ DHA cho con bằng cách cho bé bú hoàn toàn bằng sữa mẹ trong 6 tháng đầu. 6 tháng tiếp theo, bên cạnh việc bú sữa mẹ, cần cung cấp cho trẻ thêm các thực phẩm chứa DHA (sữa công thức giàu DHA, dầu cá, váng sữa, thực phẩm từ cá,…).

Trẻ từ 1 – 6 tuổi: Giai đoạn này, DHA nắm vai trò quan trọng trong việc kích thích não bộ phát triển. Không những vậy, DHA còn giúp cải thiện sức khỏe tim mạch cho trẻ. Do đó, ngoài việc cho ăn uống thực phẩm chứa DHA, bố mẹ nên cho con bổ sung thêm siro DHA.

Trẻ > 6 tuổi: Từ 6 tuổi, não bộ của trẻ hoạt động nhiều hơn do quá trình học tập, rèn luyện, do đó bổ sung thêm thành phần DHA là vô cùng cần thiết. Nguồn DHA được bổ sung từ thực phẩm hoặc siro DHA.

tre-em-nen-uong-dha-vao-luc-nao-trong-ngay-2.jpg
Nature’s way Dha drops 20ml

Về DHA cho bé ba mẹ có thể tham khảo: dha healthy care 60 viên của Úc và smart drop dha 20ml của nhà Netural’s way.

Qua bài viết, chúng tôi đã giải đáp: Trẻ em nên uống DHA vào lúc nào trong ngày là tốt nhất. Để biết thêm các thực phẩm bổ sung chứa DHA và các loại siro DHA dành riêng cho trẻ, mẹ hãy truy cập website kidsplaza.vn để tìm hiểu và mua hàng chính hãng tại đây.

Xem thêm:

>>>[Giải đáp thắc mắc] Sữa Meiji có đạm sữa bò không?

>>>Bé uống sữa công thức có cần bổ sung thêm canxi không?

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây