Có nên bảo quản vitamin D3 trong tủ lạnh không? 

0
410

Vitamin D3 và K2 là những vi chất thiết yếu cho trẻ, hỗ trợ phát triển chiều cao và thể chất toàn diện. Tuy nhiên, ngoài việc nắm được cách sử dụng thì việc bảo quản vitamin cũng cần được mẹ lưu ý. Vậy có nên bảo quản vitamin D3 trong tủ lạnh hay không? Vitamin D3 K2 bảo quản như thế nào? Mời mẹ hãy cùng chúng tôi tìm hiểu trong bài viết sau đây. 

Có nên bảo quản vitamin D3 trong tủ lạnh hay không? 

Có nên bảo quản vitamin D3K2 trong tủ lạnh? Hay có nên bảo quản vitamin D3 trong tủ lạnh không? Đây là những câu hỏi thắc mắc của nhiều mẹ khi có nhu cầu bổ sung loại vitamin này cho bé. 

Theo nghiên cứu, vitamin D3 K2 có thể tồn tại nhiệt độ 20 độ C, do đó việc bảo quản ngăn mát tủ lạnh là KHÔNG CẦN THIẾT. Mẹ có thể bảo quản sản phẩm ở nhiệt độ phòng (15 – 25 độ C, độ ẩm khoảng < 65%), tránh ánh nắng trực tiếp mặt trời. 

Co-nen-bao-quan-vitamin-d3-trong-tu-lanh-05

Có nên bảo quản vitamin D3 trong tủ lạnh? 

Việc bảo quản vitamin D3 và K2 trong tủ lạnh cùng với đồ ăn, thức uống khác sẽ tạo điều kiện cho vi khuẩn sinh sôi nảy nở. Cũng chính là nguyên nhân gây bệnh, ảnh hưởng đến đường tiêu hóa và sức khỏe của trẻ. 

Tuy nhiên, mẹ nên lưu ý nếu hôm nào trời có nhiệt độ nắng nóng trên 40 độ C. Mẹ có thể cân nhắc cho sản phẩm vitamin D3K2 vào ngăn mát tủ lạnh, đậy nắp kín và để một khu riêng biệt. Trước khi cho bé uống, mẹ nên để sản phẩm ngoài 5 – 10 phút cho bớt lạnh rồi lắc đều cho bé uống.

Co-nen-bao-quan-vitamin-d3-trong-tu-lanh-01

Tuyệt đối không để vitamin D3 chung với các loại thực phẩm. 

Xem thêm >>> Vitamin D3 cần thiết mỗi ngày cho bé là bao nhiêu để tốt cho sức khỏe

Lưu ý khi bảo quản vitamin D3 và K2 tại nhà 

Sau khi giải đáp vitamin D3 có cần bảo quản tủ lạnh không? Mẹ cũng nên lưu ý một số vấn đề khi cho bé sử dụng. 

  • Khi mua vitamin D3 K2 cho bé, mẹ nên tham khảo ý kiến, sự tư vấn của bác sĩ, chuyên gia y tế. 
  • Mẹ cần tìm hiểu kỹ về thời hạn sử dụng sản phẩm, cách bảo quản hợp lý để đảm bảo chất lượng của vitamin. 
  • Mẹ nên chọn đúng loại vitamin D3K2 có độ tinh khiết cao, dùng đúng liều lượng khuyến nghị và bổ sung đều đặn cho bé. 
  • Nếu mẹ đang có nhu cầu mua vitamin D3 K2, mẹ có thể tham khảo mua hàng chính hãng, giá tốt tại cửa hàng Kidsplaza gần nhất hoặc đặt hàng online tiện lợi Kidsplaza.vn để có nhiều cơ hội nhận ưu đãi hấp dẫn. 

Co-nen-bao-quan-vitamin-d3-trong-tu-lanh

Mẹ nên chọn loại vitamin D3 có độ tinh khiết cao, bổ sung hàng ngày cho trẻ. 

Trên đây là bài viết giải đáp câu hỏi “Có nên bảo quản vitamin D3 trong tủ lạnh hay không?”. Cũng như một số lưu ý khi sử dụng sản phẩm. Chúng tôi hy vọng bài viết đã cung cấp cho mẹ các thông tin hữu ích, từ đó bổ sung vitamin đúng cách cho trẻ thêm chắc khỏe và phát triển toàn diện. 

Xem thêm:

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây