Có nên đội mũ cho trẻ sơ sinh khi nằm điều hòa không?

0
46

Như ba mẹ đã biết, trẻ sơ sinh là những thiên thần nhỏ bé và luôn cần được chăm sóc đặc biệt, nhất là trong những ngày hè nóng nực. Vì vậy, việc cho trẻ năm trong phòng điều hòa là cần thiết giúp tạo môi trường mát mẻ cho bé. Nhưng nhiều cha mẹ thường băn khoăn không biết liệu có nên đội mũ cho trẻ sơ sinh khi nằm điều hòa hay không. Để có câu trả lời chính xác, mời ba mẹ cùng tham khảo ý kiến của các chuyên gia dưới đây.

Có nên đội mũ cho trẻ sơ sinh khi nằm điều hòa 

Đối với trẻ sơ sinh khi cho trẻ năm ngủ trong phòng điều hòa. Thì cha mẹ có thể đặt một chiếc mũ mỏng che đầu cho trẻ sơ sinh khi nằm giúp bé không bị lạnh phần đầu. Tuy nhiên, nên chọn loại mũ mỏng, nhẹ, mềm, không bị quá chật, vì điều này có thể ảnh hưởng xấu đến sự phát triển não bộ của trẻ. Ngược lại, mũ quá rộng có thể gây ra hiện tượng sụp xuống và ngăn trở đường thở của bé. Ngoài ra mẹ cũng không cần phải đội mũ 24/24h cho bé. Tránh để bé bị nóng, khó chịu

Trẻ sơ sinh có nên đội mũ khi nằm điều hòa không?

Nguyên tắc khi cho trẻ sơ sinh nằm điều hòa

Điều chỉnh nhiệt độ phòng từ 26 – 28 độ

Đảm bảo nhiệt độ phòng từ 26 đến 28 độ C trước khi bật điều hòa cho trẻ sơ sinh. Nhiệt độ này được xem là lý tưởng để duy trì sự thoải mái và ổn định nhiệt độ cơ thể của bé. Tránh đặt nhiệt độ quá lạnh hoặc quá nóng, vì điều này có thể gây ra các vấn đề sức khỏe như cảm lạnh, viêm đường hô hấp và kích thích da của bé.

Tránh để điều hòa thổi thẳng vào nơi trẻ nằm

Hãy tránh tuyệt đối để điều hòa thổi thẳng vào nơi bé nằm. Hệ hô hấp của trẻ sơ sinh chưa được hoàn thiện, nên việc để điều hòa thổi trực tiếp vào nơi bé nằm có thể gây ra tác động không tốt đến hệ hô hấp của bé, đặc biệt là khi bé còn nhỏ. Để an toàn, hãy đảm bảo bé ở một khoảng cách an toàn với lưu lượng không khí lạnh từ điều hòa. Đồng thời, điều chỉnh tốc độ gió ở mức thấp nhất và chế độ quay luân chuyển để không khí trong phòng trở nên dễ chịu nhất.

Đội mũ cho trẻ sơ sinh khi nằm điều hòa

Đảm bảo không khí trong phòng không quá khô

Đây là điều quan trọng để đảm bảo sức khỏe và cảm giác thoải mái cho trẻ sơ sinh khi nằm gần điều hòa. Trong mùa hè oi bức, không khí có thể trở nên khá khô, gây cảm giác không thoải mái và kích thích da của bé. Để giữ cho độ ẩm trong phòng ở mức lý tưởng, ba mẹ có thể sử dụng máy tạo ẩm hoặc đặt một chậu nước trong phòng.

Giữ độ ẩm cho cơ thể của trẻ

Để duy trì độ ẩm cho cơ thể của bé, không nên quên nhỏ nước muối sinh lý vào mũi, mắt và da bé thường xuyên. Đồng thời, cho trẻ bú sữa nhiều lần để đảm bảo cung cấp đủ nước cho cơ thể. Nếu trẻ được bú mẹ, hãy cho trẻ bú nhiều lần để tránh mất nước cần thiết cho cơ thể. Đối với da, bạn nên sử dụng các loại kem dưỡng ẩm lành tính cho trẻ sơ sinh để giúp cấp ẩm cho da bé.

Nguyên tắc khi cho trẻ sơ sinh khi nằm điều hòa

Như vậy, qua bài viết trên, hy vọng ba mẹ đã có thêm thông tin về việc có nên đội mũ cho trẻ sơ sinh khi nằm điều hòa không và những nguyên tắc cơ bản cần lưu ý để giúp cho bé cảm thấy thoải mái và dễ chịu nhất. Chúc ba mẹ và bé yêu luôn khỏe mạnh!

Xem thêm: 

Sữa mẹ bị nóng phải làm sao? Mẹ bỉm đừng hoang mang

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây