Bà bầu ngồi xếp bằng được không? Những lưu ý cho bà bầu khi ngồi xếp

0
2556
ba-bau-ngoi-xep-bang-duoc-khong-4

Đối với các mẹ bầu, tư thế ngồi ảnh hưởng khá nhiều đến sức khỏe và cả sự phát triển của thai nhi trong bụng. Chính vì vậy, khi mang thai, mẹ bầu không những phải chú ý đến chế độ ăn uống và sinh hoạt mà từ cách đi đứng, tư thế ngủ cũng phải rất cẩn trọng. Liệu rằng bà bầu ngồi xếp bằng được không? Những lưu ý cho bà bầu khi ngồi xếp bằng?

Bà bầu ngồi xếp bằng được không? 

Tư thế ngồi xếp bằng được hiểu là tư thế ngồi khoanh chân đơn giản và là một trong những tư thế cơ bản nhất thường được sử dụng trong yoga và thiền. 

Đối với tập yoga, khi thực hiện tư thế ngồi xếp bằng, có thể ngồi theo bất cứ cách nào mà mình thấy thoải mái nhất. Bên cạnh đó, cũng có thể sử dụng thêm các dụng cụ yoga để hỗ trợ như chăn gấp, gạch tập yoga…

Ngồi xếp bằng có nhiều lợi ích như vậy nhưng bà bầu ngồi xếp bằng được không? Đối với bà bầu, tư thế này gây áp lực lớn lên chân, làm tắc nghẽn mạch máu, ảnh hưởng đến dây thần kinh đùi nếu không ngồi đúng cách.

Vì vậy, sẽ ảnh hưởng nhiều đến thai nhi cũng như tình trạng sưng phù chân cũng nghiêm trọng hơn. Khi nhiều nhiều người băn khoăn có bầu ngồi xếp bằng được không? Câu trả lời là có, nhưng phải đảm bảo các mẹ bầu ngồi đúng cách nếu không sẽ gây tác dụng ngược.

ba-bau-ngoi-xep-bang-duoc-khong-3

Giải đáp chi tiết: Bà bầu ngồi xếp bằng được không?

Những lưu ý cho bà bầu khi ngồi xếp

Qua phân tích trên, mẹ đã biết bầu ngồi xếp bằng được không rồi. Khi ngồi tư thế này mẹ nên lưu ý một vài điều sau để tránh gây hại cho cơ thể mẹ và thai nhi nhé: 

  • Đối với tư thế ngồi trong tư thế xếp bằng có thể làm hạn chế máu lưu thông đến chân. Vì vậy, cần đặc biệt lưu ý nếu đang mắc phải các bệnh về tuần hoàn như giãn tĩnh mạch hay phù nề hay bà bầu đang mang thai. Hơn nữa, đây cũng là nguyên nhân khiến ngồi xổm lâu bị tê chân.
  • Khi mẹ gặp phải các triệu chứng tê hoặc cảm giác kim châm ở chân và bàn chân thì đừng kéo chân đến quá gần xương chậu. Thay vào đó, việc đặt chúng xa hơn sẽ giúp cho đầu gối không bị cong quá nhiều. 

ba-bau-ngoi-xep-bang-duoc-khong-5

Một vài lưu ý cho bà bầu để ngồi xếp bằng đúng cách

Mong rằng qua những thông tin đã cung cấp ở trên sẽ giúp mẹ giải đáp được câu hỏi bà bầu ngồi xếp bằng được không và một số lưu ý cho bà bầu khi ngồi xếp bằng. Chúc mẹ bầu có một thai kỳ khỏe mạnh và đón bé yêu chào đời khỏe mạnh.

 

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây