Dấu hiệu mang thai bé trai 3 tháng đầu

0
563
Dau-hieu-om-nghen-be-trai

Mang thai là điều thiêng liêng của người phụ nữ. Nên các mẹ bầu rất quan tâm đến trẻ ngay từ khi trong bụng mẹ. Một trong các điều mà mẹ quan tâm ngay thẳng bụng đó là giới tính của trẻ. Dưới đây là dấu hiệu mang thai bé trai sớm nhất để mẹ bầu tham khảo.

Khi nào giới tính được xác định?

Sau khi quan hệ tình dục thì tinh trùng gặp trứng. Khi bắt đầu thụ thai thì lúc này bé sẽ nhận được 23 nhiễm sắc thể từ mỗi cha mẹ. Lúc này cùng với giới tính, thì màu tóc hay trí thông minh đã được xác định.

Dau-hieu-mang-thai-be-trai

Xác định giới tính khoảng tuần thứ 11

Bộ phận sinh dục của bé sẽ bắt đầu phát triển vào tầm khoảng tuần thứ 11 của thai kỳ. Mẹ có thể biết giới tính qua siêu âm. Tuy nhiên việc đó cũng không thể ngăn cản các mẹ tương lai và gia đình họ đưa ra các dự đoán về giới tính của trẻ.

Dấu hiệu mang thai bé trai

Thèm chua là dấu hiệu mang thai bé trai sớm nhất

Một trong các dấu hiệu mà mẹ có thể nhận biết bé trai hay gái. Một trong số đó là phải kể đến là thói quen ăn uống. Theo kinh nghiệm dân gian của các mẹ thì việc thèm chua khi mang thai là dấu hiệu mang thai bé trai.

Vì thế, nếu mẹ bỗng dưng cảm thấy trong thời gian nghén thèm ăn các đồ chua như: cóc xanh, xoài xanh, thèm ăn cam, chanh…. Thì rất thể là bà bé trong bụng là con trai đấy.

Dau-hieu-mang-thai-be-trai-me-bau-them-chua

Mang thai con trai thèm đồ chua

Tuy nhiên, xét về mặt khoa học thì những thay đổi này là do sự xuất hiện của hormone estrogen. Do đó, mẹ nên căn cứ nhiều thêm các dấu hiệu khác để có thể biết chắc chắn về giới tính của thai nhi nhé.

Dấu hiệu Ốm nghén ít và có mức độ nhẹ

Thông thường thì khi dấu hiệu mang thai bé trai, biểu hiện cơn ốm nghén của mẹ sẽ ít và ở mức độ nhẹ và thường chỉ xảy ra vào buổi sáng. Dấu hiệu nghén sẽ diễn ra trong thời gian ngắn. Nghén chỉ xảy ra ở trong 3 tháng đầu thai kỳ, sau đó các dấu hiệu nghén sẽ hoàn toàn biến mất, mẹ ăn uống ngon hơn và lên cân. 

Hình dáng ngực không đều là dấu hiệu mang thai con trai

Sự thay đổi của kích thước vòng một cũng cũng là một trong các dấu hiệu. Trong quá trình mang thai thì núi đôi sẽ dần to chuẩn bị cho bé bú. Tuy nhiên, khi kích thước kích thước của vòng 1 của mẹ thấy không bằng nhau thì đó cũng là dấu hiệu mang thai bé trai rất cao.

Dau-hieu-mang-thai-be-trai-nguc-khong-deu

Hiện tượng ngực không đều dấu hiệu mang thai bé trai

Da mặt mẹ nổi mụn và nám da

Khi mẹ mang thai bé trai thì sẽ ảnh hưởng nội tiết tố thai kỳ nên xuất  một số các hiện tượng như: Vết thâm da có mụn tập trung vùng trán và hai bên má. Mũi sẽ to hơn trước khi mang thai. Dấu hiệu này có thể kéo dài suốt trong thai kỳ, khi thai càng lớn thì mức độ càng nhiều.

Theo các bác sĩ chuyên gia khi da mặt nổi mụn, mẹ không nên sử dụng các loại kem chống mụn, vì sẽ không tốt cho thai nhi. Xử trí mỗi ngày rửa sạch mặt bằng nước lạnh kết hợp massage. Giúp làm cho các lỗ chân lông được thông thoáng, nhằm hạn chế viêm nhiễm nang lông.

Thay đổi ở tóc của mẹ

Một số nghiên cứu đã cho thấy rằng khi mẹ mang thai bé trai, thì tóc sẽ mọc nhanh và nhiều hơn bình thường. Hiện tượng này thường thấy trên các mẹ mang thai bé trai còn bé gái thì không thấy dấu hiệu này

Một số xét nghiệm, kiểm tra dành cho phụ nữ đang mang thai

Ngoài những dấu hiệu mang thai con trai vừa kể trên chúng ta cũng cần dựa vào các xét nghiệm (siêu âm). Hiện nay sự phát triển của y học hiện đại nhiều các phương pháp hiện đại đại ra đời. Nhằm hỗ trợ cho việc theo dõi sức khỏe của thai nhi chính xác và hiệu quả hơn.

Dau-hieu-mang-thai-be-trai-qua-sieu-am

Siêu âm là phương pháp chẩn đoán bằng hình ảnh thường được sử dụng trong quá trình theo dõi sức khỏe của thai nhi. Kết quả siêu âm giúp cho ba mẹ nhìn ngắm hình hài của thai, đồng thời cũng nắm được quá trình phát triển của bé trong các giai đoạn khác nhau. 

Xem thêm:

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây