[Giải đáp] Máy hâm sữa bảo quản sữa được bao lâu?

0
186

Mẹ muốn biết máy hâm sữa bảo quản sữa được bao lâu để có thể căn thời gian hâm sữa cho con nhằm tiết kiệm thời gian và bảo đảm được dinh dưỡng cho trẻ. Ở bài viết này, chúng tôi giải đáp vấn đề trên. Cùng theo dõi để có những thông tin cần thiết mẹ nhé!

Máy hâm sữa bảo quản sữa được bao lâu – Đối với sữa mẹ

may-ha,-sua-bao-quan-sua-duoc-bao-lau-2.jpg
Đối với sữa mẹ dùng máy hâm sữa để được bao lâu?

Như đã biết, máy hâm sữa là thiết bị chuyên dụng hoặc đa chức năng (tùy loại) giúp mẹ hâm sữa nhanh, tiết kiệm thời gian. Khi dùng máy hâm sữa, chúng giúp bảo quản sữa mẹ trong máy hâm sữa trong bao lâu? 

Câu trả lời như sau: Thông thường, việc thực hiện hâm sữa mẹ cho bé bú xảy ra trong trường hợp mẹ hút sữa và bảo quản trong ngăn đông hoặc ngăn mát tủ lạnh. Khi cần dùng, mẹ phải làm ấm sữa để khi trẻ bú không bị lạnh và không khiến trẻ đau bụng. Hoặc mẹ muốn làm nóng sữa để giúp trẻ bú ngon miệng hơn. Đối với trường hợp bảo quản sữa ở ngăn đông, trước khi hâm sữa mẹ phải để sản phẩm ở ngăn mát để sữa rã đông trước khi hâm. 

Sữa mẹ để sữa trong máy hâm sữa được bao lâu? Các nhà sản xuất, các nhà dinh dưỡng khuyên mẹ: Nên để sữa mẹ trong máy hâm sữa khoảng 01 giờ đồng hồ và cho bé bú hết một lần sau đó. Nếu trẻ bú dư, mẹ nên đổ bổ, không nên bảo quản lại. Bởi vì, lúc này, vi khuẩn đã bám vào núm ti, dễ khuếch tán và lan rộng.

Máy hâm sữa bảo quản sữa công thức trong bao lâu?

may-ha,-sua-bao-quan-sua-duoc-bao-lau-1.jpg
Đối với sữa công thức máy hâm sữa giữ sữa được bao lâu?

Sữa công thức có thể pha sử dụng cho bé rất nhanh. Tuy nhiên, ở một số trẻ háu ăn, hoặc trẻ ăn vào ban đêm, việc pha sẵn sữa, bảo quản trong tủ lạnh rồi hâm nóng khi cần giúp mẹ tiết kiệm được thời gian. Đối với sữa công thức, sữa để trong máy hâm sữa được bao lâu

Sữa công thức sau khi pha có thể bảo quản trong tủ lạnh 24 giờ vẫn đảm bảo dinh dưỡng và an toàn. Trước khi cho bé bú, mẹ nên ngâm trong máy hâm sữa rồi cho con sử dụng. 

Sữa pha xong để máy hâm được bao lâu? Sữa công thức pha xong có thể giữ ở nhiệt độ phòng 2 tiếng. Do đó, mẹ có thể ngâm sữa trong máy khoảng từ 1 đến 1h30’’, và cho bé ăn hết ngay sau đó. Nếu sữa còn dư, mẹ nên đổ bỏ hoặc uống hết giúp con.

Chúng tôi vừa giải đáp: máy hâm sữa bảo quản sữa được bao lâu. Hy vọng những thông tin chúng tôi chia sẻ có ích cho mẹ trong quá trình chăm sóc và nuôi con nhỏ. Như đã nói, Một trong những tiện ích của máy hâm sữa là thời gian dùng để hâm rất ngắn (chì từ 2 phút, tùy máy). Do đó, mẹ không cần ngâm trong sữa trong máy lâu. Khi bé cần ăn, mẹ chỉ cần lấy sữa từ tủ lạnh, cho vào bình và hâm vài phút là được.

Xem thêm:

>>>[Giải đáp] Có nên sử dụng máy hâm sữa không dùng nước không?

>>>6 tác dụng của máy hâm sữa cho bé mà mẹ lên biết

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây