Bé 8 tháng ăn mít được không? Có ảnh hưởng đến sức khỏe của trẻ

0
1876
be-8-thang-an-mit-duoc-khong-1

Qua mỗi thời kỳ ăn dặm, trẻ sẽ dần làm quen thêm nhiều loại thực phẩm, trái cây. Vậy, bé 8 tháng ăn mít được không? Có ảnh hưởng đến sức khỏe của trẻ hay không? Để có câu trả lời chính xác và khoa học nhất, mẹ hãy đọc nội dung trong bài viết này.

Bé 8 tháng ăn mít được không?

be-8-thang-an-mit-duoc-khong-1

Bé 8 tháng ăn mít được không?

Qua mỗi giai đoạn ăn dặm, con lại được bố mẹ cho làm quen với những loại thức ăn, thực phẩm mới. Tuy nhiên, để tốt cho sức khỏe của con, bất kỳ bố mẹ hiện đại nào cũng đều tìm hiểu kỹ trước khi cho trẻ ăn để đảm bảo sức khỏe. Trong quá trình tìm hiểu này, không ít câu hỏi như: bé 6 tháng ăn mít được không? trẻ 8 tháng có ăn được mít không? hay bé ăn mít có tốt không? được các mẹ bỉm đặt ra khi muốn cho trẻ làm quen với loại trái cây nhiệt đới này.

Trả lời mẹ như sau: Mít là loại trái cây mùa hè. Mít được trồng nhiều ở nước ta, giá thành rẻ và dễ tìm được nguồn cung sạch. Ngoài ra, mít có nhiều chất xơ, vitamin A, vitamin C, vitamin B6, riboflavin, niacin, acid folic, sắc tố flavonoid (lutein, carotene-ß, cryptoxanthin-ß, xanthin). Ngoài ra, trong mít còn chứa kali, mangan,magie và sắt. Những thành phần này tốt cho sức khỏe kể cả đối với trẻ nhỏ.

Trẻ 6 tháng có ăn được mít không? 6 tháng tuổi, trẻ mới vừa tập ăn dặm thêm một số loại trái cây an toàn như táo, chuối. Lúc này, không nên cho trẻ ăn mít. Theo khuyến cáo, chỉ nên cho trẻ ăn mít khi hệ tiêu hóa trẻ đã khỏe. Trẻ 8 tháng tuổi là giai đoạn ăn dặm tốt, quen với nhiều loại thức ăn. Một số bé đã dần chuyển từ ăn bột qua ăn cháo xay. 

Do đó, khi trẻ 8 tháng tuổi, mẹ có thể cho con tập làm quen với mít. Tuy nhiên, phải chậm rãi và tăng liều lượng dần nhưng không nên cho trẻ ăn quá nhiều ít trong một lần..

be-8-thang-an-mit-duoc-khong-3

Chỉ cho trẻ ăn mít khi tuổi từ 8 tháng trở lên

Ăn mít có ảnh hưởng đến sức khỏe của trẻ không? Cách khắc phục

Như trên đã nói, trong mít chứa nhiều thành phần dinh dưỡng, đặc biệt là sắc tố flavonoid quý hiếm. Bên cạnh những dinh dưỡng tốt cho sức khỏe, mít được viết đến là loại trái cây mùa hè, rất nóng nếu không cho trẻ ăn đúng cách sẽ khiến trẻ bị rối loạn tiêu hóa, nổi mụn nhọt, rôm sảy, nhiệt miệng,… ảnh hưởng đến sức khỏe của bé.

Để những vấn đề gây ảnh hưởng đến sức khỏe của bé do ăn mít không xảy ra, chúng tôi mách mẹ cho trẻ ăn mít đúng cách như sau:

  • Chỉ tập cho trẻ từ 8 tháng tuổi trở lên ăn mít.
  • khi tập ăn, chỉ nên cho trẻ ăn liều lượng nhỏ để hệ tiêu hóa dần quen với “thức ăn mới này”. mỗi ngày chỉ nên cho trẻ ăn từ 2 đến 3 muỗng sinh tố mít xay để làm quen.
  • Phải chọn mít không thuốc.
  • Đối với những trẻ có cơ địa dị ứng, nhất là dị ứng phấn hoa thì không nên cho trẻ ăn mít.
  • Trẻ có bệnh về máu cũng không nên ăn mít.

be-8-thang-an-mit-duoc-khong-2

Chỉ tập cho trẻ ăn từ 2 đến 3 muỗng mít xay để làm quen

Bài viết vừa giải đáp: bé 8 tháng ăn mít được không? Trong quá trình trưởng thành của mình, mỗi đứa trẻ cần được khám phá thêm nhiều điều mới, những loại thức ăn mới giúp cơ thể con dễ dàng làm quen và tiếp thu. Vì vậy, mẹ đừng ngần ngại tìm kiếm và bổ sung cho con nguồn thực phẩm thích hợp.

Xem thêm:

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây