Thai giáo là phương pháp được đề cập rất nhiều trong thời buổi ngày nay. Bất cứ người mẹ nào cũng mong muốn con mình sinh ra được khỏe mạnh và ngoan ngoãn, hoạt bát, chính vì vậy thai giáo là phương pháp rất tốt để mẹ thực hiện điều này. Nhà giáo dục Shichida Makoto đã đưa ra 3 nguyên tắc để thai giáo kiểu Nhật rất hữu ích giúp trẻ sinh ra khỏe mạnh và hoạt bát. Hãy cùng Hoctiensan.com tìm hiểu mẹ nhé!

I. Tác dụng thực sự của phương pháp thai giáo

Trước khi tìm hiểu những nguyên tắc để thực hiện phương pháp thai giáo kiểu Nhật thì chúng ta cần tìm hiểu xem tác dụng thực sự của phương pháp này là gì để dễ dàng đạt được hiệu quả như mong muốn.

Tác dụng chung của thai giáo là:

– Bé sinh ra ít khóc đêm và có nhịp sinh hoạt đúng giờ.

– Là sợi dây tình cảm kết nối mẹ và bé

– Giúp bé khỏe mạnh, ăn ngon, ngoan ngoãn và vui vẻ

– Hòa đồng, hoạt bát, không nhút nhát khi gặp người lạ

– Hình thành tính tự lập khi không có bố mẹ bên cạnh.

– Bé có ký ức sâu về những âm thanh, lời nói của bố mẹ

Có nhiều bậc phụ huynh nghĩ rằng khi áp dụng các phương pháp thai giáo sẽ giúp trẻ thông minh hơn khi chào đời. Tuy nhiên, trên thực tế thì thai giáo không giúp trẻ thông minh vì để trẻ thông minh còn phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố, do đó bố mẹ đừng quá đặt nặng mong muốn vấn đề trẻ có thông minh hay không hoặc cũng đừng lấy đó làm mục đích để thai giáo nhé!

Thai giáo có nhiều tác dụng hữu ích với mẹ và bé

Mẹ tham khảo thêm>> Mẹ cần nắm vững 4 nguyên tắc vàng khi thai giáo cho con

II. 3 nguyên tắc thai giáo kiểu Nhật giúp bé phát triển 

Nguyên tắc 1: Hình thành chế độ sinh hoạt hợp lý

Đối với phương pháp thai giáo kiểu Nhật thì để hình thành cho trẻ một thói quen sinh hoạt hợp lý thì trước hết mẹ cũng cần phải có một chế độ sinh hoạt hợp lý. Trước hết, mẹ cần phải ngủ có giờ giấc, ngủ đủ 8 tiếng/ ngày. Ăn uống đầy đủ chất, ăn đúng giờ đúng giấc và có một chế độ hoạt động nhẹ nhàng, phù hợp.

Một điều mẹ cần biết đó chính là khi thai nhi được 28 tuần tuổi thì bé đã có thể phân biệt sáng tối. Chính vì thế, mẹ cần có một thời gian biểu sinh hoạt thích hợp, ngủ đúng giấc, tránh ánh sáng quá nhiều vào ban đêm vì trẻ có thể nhận ra. Hay khi mẹ ngủ nhiều vào ban ngày thì cũng không tốt.

Nguyên tắc 2: Giao tiếp với bé

Thai giáo kiểu nhật tiếp theo đó là hằng ngày, bố mẹ cần dành thời gian để giao tiếp với thai nhi, nói về những điều vui vẻ trong cuộc sống cũng như sự mong chờ của mọi người muốn con chào đời như thế nào, mọi người sẽ yêu thương con ra sao.

Khi trò chuyện như vậy sẽ giúp gắn kết tình cảm mẹ con, bố con. Và khi nghe được giọng của bố mẹ, bé sẽ ghi nhớ giúp bé trở nên thân thiết với bố mẹ hơn khi chào đời.

Ba mẹ cần giao tiếp với bé nhiều hơn

Nguyên tắc 3: Luôn giữ cho tâm trạng được thoải mái

Khi mang thai, tâm trạng của mẹ bầu sẽ rất thất thường do sự mất cân bằng của nội tiết tố khiến mẹ dễ cáu gắt, khó chịu. Tuy nhiên, đây là trạng thái không tốt cho sự phát triển của thai nhi.

Khi mẹ buồn rầu, hay khóc thì cơ thể sẽ tiết ra những chất khiến trẻ cảm nhận được, nên khi trẻ được sinh ra đời trẻ cũng sẽ có những tính cách như vậy. Do đó, lời khuyên tốt nhất theo thai giáo kiểu nhật chính là khi mang thai thì mẹ nên giữ cho tâm trạng luôn được thoải mái và vui vẻ nhất.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây