Cách tính tuổi sinh con trai năm 2023 “bách phát bách trúng”

0
1519

Sinh được một bé trai khỏe mạnh, kháu khỉnh luôn là mong muốn của các cặp vợ chồng đang ấp ủ dự định sinh con. Ngoài các biện pháp can thiệp của y học ba mẹ có thể tham khảo bài viết sau để biết cách tính tuổi sinh con trai năm 2023 “bách phát bách trúng” theo dân gian nhé.

Cách tính tuổi sinh con trai năm 2023

cach-tinh-tuoi-sinh-con-trai-nam-2023-3.jpg
Xem tuổi vợ chồng sinh con trai năm 2023

Theo dân gian, có rất nhiều cách tính tuổi sinh con trai năm 2023 khác nhau. Tuy nhiên trên thực tế những cách này chỉ mang tính chất tham khảo để có thể sinh con trai “bách phát bách trúng”. Ba mẹ có thể tham khảo và áp dụng một số cách tính tuổi sinh con trai năm 2023 theo dân gian dưới đây:

Cách tính tuổi sinh con trai năm 2023 dựa vào ngày, tháng, năm sinh

Dựa vào ngày, tháng, năm sinh của bố mẹ để tính ra tuổi sinh con trai như sau: Lấy tổng ngày, tháng, năm sinh của mẹ cộng lại với tổng ngày, tháng, năm sinh của bố rồi cộng với ngày thụ thai, trừ đi 19. Nếu kết quả cho ra số lẻ thì sẽ sinh con trai, nếu kết quả cho ra số chẵn sẽ sinh con gái.

Chẳng hạn: Người bố sinh ngày 01 tháng 03 năm 1988, người mẹ sinh ngày 21 tháng 3 năm 1995, và ngày hai người quan hệ thụ thai là mùng 6. Cách tính sẽ là: 1 + 3 + 1988 + 21 + 3 + 1996 + 6 – 19 = 3999. Như vậy, đứa trẻ sinh ra sẽ là bé trai.

Tham khảo:

Cách tính tuổi sinh con trai năm 2023 dựa vào tuổi âm lịch của bố và mẹ

Cách tính này như sau: Lấy tổng tuổi âm lịch của cả bố và mẹ rồi cộng với tháng thụ thai. Lấy kết quả tính được chia 3 và lấy kết quả là số nguyên. Nếu kết quả cho ra số lẻ vợ chồng bạn sẽ có con trai, kết quả cho ra số chẵn thì sẽ là con gái.

Chẳng hạn: Bố 29 tuổi, mẹ 26 tuổi (tính tuổi âm lịch), tháng cả hai muốn thụ thai là tháng 8 âm lịch. Cách tính như sau: 29 + 26 + 8 = 63. Lấy 63 : 3 = 21. Như vậy, nếu chồng 29 tuổi, vợ 26 tuổi muốn có con trai thì nên thụ thai vào tháng 8, năm 2023.

cach-tinh-tuoi-sinh-con-trai-nam-2023-1.jpg
Bảng tính tuổi thụ thai con trai của người mẹ

Điều kiện sinh con trai năm 2023

Với cách tính tuổi sinh con trai  năm 2023 theo phương pháp dân gian, ba mẹ cần lưu ý một số điều kiện sau:

Tế bào trong của mỗi người chứa 23 nhiễm sắc thể. Trong 23 nhiễm sắc thể đó, có 22 cặp autosome (nhiễm sắc thể bình thường) và 01 cặp sex chromosomes (nhiễm sắc thể giới tính). Đây là nhiễm sắc thể quyết định đứa trẻ tương lai của bạn là bé trai hay bé gái. 

Nhiễm sắc thể của nữ là XX, của nam là XY. Do đó, điều kiện để bé trai ra đời là nhiễm sắc thể X của nữ bắt buộc phải gặp nhiễm sắc thể Y của nam tạo thành nhiễm sắc thể XY. Nếu nhiễm sắc thể X của nữ trong quá trình sinh hoạt tình dục gặp nhiễm sắc thể X của nam thì đứa trẻ sinh ra chắc chắn là nữ.

Theo nghiên cứu, tinh trùng mang nhiễm sắc thể Y luôn bơi nhanh hơn tinh trùng mang nhiễm sắc thể X, nhưng tinh trùng mang nhiễm sắc thể X lại sống lâu hơn tinh trùng mang nhiễm sắc thể Y. Vì vậy, để có thể sinh con trai, vợ chồng nên quan hệ trong thời gian rụng trứng để bảo đảm khi tinh trùng mang nhiễm sắc thể Y tiến vào sẽ gặp được trứng đến giai đoạn chín, tạo nên thành quả.

cach-tinh-tuoi-sinh-con-trai-nam-2023-2.jpg
Chỉ khi tinh trùng mang NST Y gặp trứng mang nhiễm sắc thể X mới sinh con trai

Trên đây là các cách tính tuổi sinh con trai năm 2023 dành cho những cặp vợ chồng đang muốn có con trai. Ngoài những cách thức tính tuổi trên, vợ chồng bạn nên áp dụng chế độ ăn uống khoa học, mua que thử ngày rụng trứng và chọn thời gian thụ thai thích hợp. Chúc bạn sớm có tin vui!

Bài viết liên quan:

>>>Muôn kiểu đặt tên cho con ý nghĩa và độc đáo mẹ nên tham khảo

>>>Đặt tên cho con theo ngũ hành mang lại may mắn cho bé

>>>Tên ở nhà ” siêu dễ thương” mẹ nên chọn ngay đặt cho con…

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây