[Giải đáp] Vitamin D3 có tác dụng gì cho trẻ sơ sinh?

0
33
vitamin-d3-co-tac-dung-gi-3

Vitamin D3 có tác dụng gì cho trẻ sơ sinh? Dấu hiệu nào cho thế trẻ cần bổ sung vitamin D3? Rất nhiều vấn đề mẹ bỉm cần biết trong quá trình nuôi con nhỏ. Cùng xem giải đáp trong bài viết để có phương pháp chăm sóc trẻ tốt nhất mẹ nhé!

Vitamin D3 có tác dụng gì với trẻ sơ sinh?

vitamin-d3-co-tac-dung-gi-1
Giải đáp: Vitamin D3 có tác dụng gì đối với trẻ sơ sinh?

Vitamin D3 – Một trong những dưỡng chất cần thiết cho cơ thể. Đối với trẻ sơ sinh, vitamin D3 có tác dụng gì? Dưới đây là những lợi ích vitamin đem lại:

Phòng chống còi xương

Đây là tác dụng quan trọng nhất mà vitamin D3 đảm nhiệm. Có vitamin D3, việc hấp thu canxi để bồi đắp vào xương của trẻ sơ sinh trở nên dễ dàng hơn, giúp xương chắc khỏe, phòng chống còi xương.

Phát triển chiều cao

Không chỉ giúp chống còi xương ở trẻ sơ sinh, bổ sung vitamin D3 từ giai đoạn này sẽ giúp con có được chiều cao tối ưu trong tương lai. Vitamin D3 có khả năng hấp thu lượng canxi tại thận và ruột vận chuyển về xương an toàn, lành mạnh giúp xương phát triển, trẻ tăng chiều cao.

Giúp răng và men răng chắc khỏe

Bổ sung vitamin D3 cho trẻ trước và trong giai đoạn mọc răng để phòng tránh các bệnh lý về răng như sâu răng, mòn chân răng,…

Tăng cường đề kháng

Bổ sung vitamin D3 cho cơ thể trẻ sơ sinh nhằm thúc đẩy hoạt động mạnh mẽ của các tế bào miễn dịch giúp tăng đề kháng. Vitamin D3 là chiến sĩ nhỏ đánh bại rất nhiều virus gây bệnh cho trẻ sơ sinh, vì vậy đừng quên bổ sung đầy đủ dưỡng chất này cho con mẹ nhé!

vitamin-d3-co-tac-dung-gi-2
Vitamin D3 giúp bé tăng đề kháng

Phát triển hệ thần kinh

Vitamin D3 đóng vai trò quan trọng trong việc truyền dẫn tín hiệu thần kinh và phát triển trí não ở trẻ.

Thiếu hụt vitamin D3 có thể ảnh hưởng đến khả năng học tập và ghi nhớ của trẻ.

Bảo vệ tim mạch

Vitamin D3 có thể giúp điều hòa huyết áp và giảm nguy cơ mắc các bệnh tim mạch ở trẻ em.

Bài viết vừa giải đáp vitamin D3 có tác dụng gì? Hãy cung cấp cho trẻ đầy đủ vitamin D3 để bé yêu phát triển khỏe mạnh và thông minh! Hiện KidsPlaza đang cung cấp chính hãng các dòng vitamin D3, vitamin D3K2 ngoại nhập chính hãng như: Vitamin D2K2 MK7 Sunday Natural, Bioamicus, Lineabon,… mẹ hãy tham khảo thêm tại đây.

Tin liên quan:

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây