Theo quan niệm dân gian, tại sao bà bầu không nên ngồi trước cửa?

0
1766
Tai-sao-ba-bau-khong-nen-ngoi-truoc-cua

Khi mang bầu thì các mẹ bầu thường được khuyên không lên làm một số việc kiêng kỵ và việc bà bầu kiêng ngồi trước cửa cũng là một trong số đó. Vậy theo quan niệm dân gian, tại sao bà bầu không nên ngồi trước cửa? các mẹ hãy cùng chúng tôi tìm hiểu ở bài viết sau.

Lý do tại sao bà bầu không nên ngồi trước cửa?

Chắc chắn khi các mẹ bầu được nghe dặn không được ngồi trước cửa, rất nhiều mẹ bầu cảm thấy rất vô lý. Tuy nhiên thực tế, vấn đề này đã có cơ sở khoa học chứng minh đó nha! Vì vậy, các mẹ bầu hãy tìm hiểu kỹ lưỡng để hiểu hết về lời căn dặn này.

Tai-sao-ba-bau-khong-nen-ngoi-truoc-cua (2)

Theo quan niệm dân gian thì bà bầu kiêng ngồi trước cửa 

Theo dân gian

Theo quan niệm của dân gian thì tại sao bầu không được ngồi trước cửa? Thì em bé trong bụng mẹ sẽ bị linh hồn của quỷ dữ mang đi. Hơn thế nữa, nhiều người còn cho rằng khi bà bầu ngồi ở trước cửa thì em bé sinh ra sẽ rất lì lợm và khó dạy. Bởi vì theo dân gian thì cửa chính với chuyện êm ấm trong gia đình luôn có mối liên hệ với nhau.

Theo khoa học

Về việc bà bầu kiêng ngồi trước cửa nghe theo quan niệm của dân gian thì có vẻ hơi hoang đường. Tuy nhiên trên thực tế các mẹ mang thai cũng không nên ngồi trước cửa. Bởi vì theo khoa học đã chứng minh, việc bà bầu không nên ngồi ở các vị trí có gió lùa trong đó bao gồm cả ngưỡng cửa. Vì ở trong thời điểm các mẹ đang mang thai thì hệ miễn dịch của mẹ bầu thường kém hơn. Cho nên khi mẹ bầu ngồi ở các vị trí có gió lùa sẽ rất dễ bị cảm lạnh hơn nữa gió sẽ làm cho thắt lưng của các mẹ bị nhiễm lạnh. Vì thế, thai nhi trong bụng cũng rất có thể bị ảnh hưởng theo. Vậy nên, để đảm bảo an toàn sức khỏe cho cả mẹ bầu và con yêu, các mẹ bầu không nên ngồi ở các vị trí có gió lùa.

Tai-sao-ba-bau-khong-nen-ngoi-truoc-cua

Bà bầu kiêng ngồi trước cửa đã được khoa học chứng minh

Một số kiêng kỵ dân gian khác bà bầu cần chú ý

Ngoài việc bà bầu kiêng ngồi trước cửa thì theo dân gian mẹ bầu cũng nên kiêng một số việc như sau:

  • Bà bầu không nên chụp ảnh khi mang thai vì sợ con mất duyên
  • Mẹ bầu cũng không bước qua dây hoặc qua võng để đứa bé trong bụng không bị dây rốn quấn cổ
  • Nếu bà bầu mua mở hàng sẽ khiến hàng hóa ế ẩm
  • Mẹ bầu không nên nằm ngửa vì nhau sẽ dính vào thai
  • Mẹ bầu không nên ăn ốc vì sợ con sẽ chảy nước dãi.
  • Không nên ăn tô chén mẻ để trẻ không bị sứt môi

Tai-sao-ba-bau-khong-nen-ngoi-truoc-cua (1)

Những việc các mẹ nên tránh khi đang mang thai

Như vậy với bài viết trên chúng tôi đã lý giải giúp các mẹ bầu lý do mà theo quan niệm dân gian, tại sao bà bầu không nên ngồi trước cửa? và chúng tôi cũng nêu ra một số việc bà bầu nên tránh trong quá trình mang thai. Từ đó các mẹ bầu hãy tìm hiểu thêm để có thể tránh được những việc không nên khi mang bầu để có một giai đoạn thai kỳ khỏe mạnh.

Xem thêm:

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây