Vitamin D3K2 có tác dụng gì?

0
36
vitamin-d3k2-co-tac-dung-gi-3

Vitamin D3K2 có tác dụng gì? Có cần thiết phải bổ sung vitamin D3K2 không? Nên chọn loại vitamin D3K2 nào cho trẻ? Uống vitamin D3K2 lúc nào là tốt nhất? Sẽ có rất nhiều câu hỏi xuất hiện khi mẹ cần bổ sung dinh dưỡng cho con từ bên ngoài, bao gồm dòng sản phẩm cung cấp vitamin D3K2. Cùng đi giải đáp những vấn đề mẹ đang muốn biết ở trên nhé!

Vitamin D3K2 có tác dụng gì?

vitamin-d3k2-co-tac-dung-gi-1 (1)
Vitamin D3K2 có tác dụng gì cho sức khỏe?

Vitamin D3K2 là sản phẩm có thể cung cấp cho cơ thể hai loại vitamin quan trọng (vitamin D3 và vitamin K2) cùng một lúc. Đây là hai loại vitamin cần thiết cho cơ thể giúp hấp thụ canxi, phốt pho và đưa chúng đến bộ phần cần. Trong đó:

Vitamin D3 (vitamin ánh nắng) đảm nhận vai trò hấp thu canxi từ ánh sáng mặt trời, thực phẩm thông qua đường tiếp xúc, ăn uống,… Nguồn canxi vào trong cơ thể sẽ được phân tán ở nhiều vị trí như máu, ruột, xương, răng,…. Vitamin D3 sẽ giúp lấy nguồn canxi, phốt pho ở ruột đưa vào máu giúp giảm tình trạng thiếu hụt canxi ở máu. Bởi vì, khi xảy ra hiện tượng máu thiếu hụt canxi, cơ thể sẽ tự điều động nguồn canxi từ xương, răng bù vào dẫn đến tình trạng loãng xương, xương yếu,… 

Khi cơ thể bổ sung canxi cho máu từ nguồn xương, lượng canxi ở các mô mềm vẫn còn tồn động dễ gây ra tình trạng dư canxi làm tăng nguy cơ mắc nhiều chứng bệnh nguy hiểm như tiểu đường, vôi hóa mạch máu, suy thận,… Lúc này, sự xuất hiện của vitamin K2 mang tính cấp bách. Vitamin K2 hỗ trợ đưa canxi được hấp thụ vào trong cơ thể đến bộ phận cần thiết như xương, răng… giúp xương, răng chắc khỏe, phát triển chiều cao tối ưu. 

Việc hấp thụ canxi tới xương giúp phòng ngừa tình trạng còi xương ở trẻ, loãng xương ở người già… Ngoài ra, có vitamin K2 kết hợp cùng vitamin D3, sẽ ngăn ngừa triệt để tình trạng canxi ứ đọng ở mô mềm, giảm nguy mắc bệnh do thừa canxi ở mô mềm. Ngoài tốt cho quá trình phát triển chiều cao, xương răng chắc khỏe,… cung cấp đầy đủ vitamin D3K2 còn giúp: ngừa ung thư, chống oxy hóa, chống viêm, tăng cường miễn dịch…   

Bổ sung vitamin D3K2 cho trẻ, cần thiết hay không?

vitamin-d3k2-co-tac-dung-gi-2 (1)
Cần bổ sung vitamin D3K2 cho trẻ hay không?

Qua nghiên cứu, nguồn vitamin D3 và vitamin K2 có trong một số loại thực phẩm. Trong đó, vitamin D3 có nhiều trong các loại cá (cá hồi ,cá mòi), dầu cá, sò, lòng đỏ trứng, thịt heo, gan bò, sữa. Vitamin K2 được tìm thấy trong đậu nành lên men Natto (Nhật Bản), rau cải lên men, lòng đỏ trứng, thịt gà, gan bò, phomai. 

Đây là những thực phẩm hầu như không được dùng cho trẻ sơ sinh dưới 6 tháng. Do đó, bổ sung vitamin D3K2 cho trẻ từ sơ sinh là điều cần thiết giúp con có đủ vitamin D3, vitamin K2 dùng trong các hoạt đồng thường ngày. Mỗi ngày, cơ thể trẻ cần:

  • 400 IU vitamin D3.
  • 2 – 30 mcg vitamin K2 (đối với trẻ từ 0-3 tuổi) và 55 mcg (đối với trẻ từ 4 – 8 tuổi).

Các nghiên cứu khác cũng chỉ ra rằng, lượng thực phẩm bổ sung cho cơ thể chỉ cung cấp được một phần nhỏ lượng vitamin D3 và vitamin K2 mà cơ thể cần. Vì thế, để cơ thể trẻ được đáp ứng đầy đủ lượng vitamin D3K2 cần thiết thì nên bổ sung thêm sản phẩm bổ sung vitamin D3K2 cho con.

Nên chọn loại vitamin D3K2 nào cho con?

vitamin-d3k2-co-tac-dung-gi-3
Vitamin D3K2 Sunday Natural (xuất xứ Đức)

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều sản phẩm ngoại nhập cung cấp vitamin D3K2 cho trẻ. Chỉ cần một lần sử dụng, mẹ đã cung cấp đầy đủ vitamin D3K2 cần thiết trong ngày cho con. Nếu mẹ phân vân không biết lựa chọn sản phẩm nào thì có thể nghe lời khuyên từ các chuyên gia: Nên chọn loại vitamin D3K2 MK7 (đây là sản phẩm cung cấp vitamin K2 gốc tự nhiên nâng cao hiệu quả sử dụng gấp nhiều lần so với các loại vitamin K2 khác). 

Gợi ý một số sản phẩm vitamin D3K2 MK7 mẹ nên mua cho trẻ sử dụng: Vitamin D3K2 MK7 Sunday Natural, Vitamin D3K2 MK7 Ossokiz, Vitamin D3K2 MK7 Sanct Bernhard Drops, Vitamin D3K2 Lineabon,…

Uống vitamin D3K2 vào lúc nào thì tốt?

vitamin-d3k2-co-tac-dung-gi-4
Uống vitamin D3K2 lúc nào tốt nhất?

Các nhà sản xuất khuyến cáo rằng: thời điểm uống vitamin D3K2 tốt nhất là sau thời gian ăn sáng khoảng 30 phút. Đối với trẻ sơ sinh, trẻ nhỏ, thời điểm uống vitamin D3K2 là trong hoặc sau bữa ăn sáng.   

D3K2 là loại vitamin tan nhanh trong dầu, chất béo. Để cơ thể hấp thu hiệu quả hơn hai loại vitamin được bổ sung này, bố mẹ nên để con uống vitamin D3K2 kết hợp cùng bữa ăn sáng nhiều có nhiều chất béo.

Không nên uống vitamin D3K2 vào buổi chiều hoặc buổi tối gây nên tình trạng khó ngủ, ngủ không ngon giấc. Ngoài ra, mẹ cũng không nên cho con uống vitamin D3K2 vào thời điểm trẻ đang đói, bởi vì các vitamin D3 sẽ bị phân huỷ khi tiếp xúc với axit dạ dày giảm hiệu quả hấp thu.

Trên đây là các nội dung giải đáp vitamin D3K2 có tác dụng gì? Có cần bổ sung vitamin D3K2 cho trẻ hay không? Chọn loại nào? uống lúc nào thì tốt? Có thể thấy nhu cầu nâng cao sức khỏe, tầm vóc cho trẻ được các mẹ bỉm Việt rất chú trọng. Bổ sung vitamin D3K2 cho trẻ đúng liệu trình không chỉ là giải pháp nâng cao tầm vóc cho trẻ tốt nhất hiện nay, mà còn giúp bảo vệ sức khoẻ con. Để mua được sản phẩm cung cấp vitamin D3K2 MK7 chính hãng, có bảo hành, mẹ hãy tham khảo và mua tại hệ thống siêu thị KidsPlaza nhé!

Xem thêm:

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây