Dù mới chỉ là một cơ thể bé xíu ở trong bụng mẹ những bé đã có thể trang bị cho mình những khả năng cơ bản của cuộc sống. Hãy cùng Hoctiensan.com đi tìm hiểu 10 khả năng của thai nhi mà cha mẹ nên biết nhé!

I. Bé có thể cảm nhận được những âu yếm, yêu thương từ mẹ

Chưa cần phải gặp mẹ ngoài đời thực để được ôm ấp vào lòng, khả năng của thai nhi ngay từ trong bụng mẹ đã cảm nhận được tình yêu thương vô bờ bến mỗi khi được vuốt ve qua lớp da mịn màng. Bé cảm nhận được mẹ đang vỗ về nên dù mới bé tí cũng biết đáp lại tình cảm qua những chuyển động nhẹ nhàng.

Bé có thể cảm nhận được những yêu thương, ôm ấp từ mẹ

II. Bé có thể cảm nhận được nhiệt độ nóng, lạnh

Ở trong bụng mẹ, con vẫn tha hồ vùng vẫy trong nhiệt độ 37 độ C của cơ thể mẹ. Đến lúc nào đó, mẹ chẳng may bị ốm làm nhiệt độ cơ thể thay đổi thất thường, bé con cũng chẳng vui vẻ và dễ chịu gì. Vì thế, mẹ hãy chú ý hơn đến sức khỏe của mình nhé!

III. Bé có thể nghe và nghe được những gì?

Ngay từ tuần tuổi thứ 14 thì mê cung cấu trúc phức tạp của ống tai thai nhi bắt đầu hình thành rồi đấy. Mặc dù điều này không thể quan sát được bằng máy siêu âm, nhưng trong bụng mẹ, một phần thịt nho nhỏ tí hon đang cong cong lên thành hình hài đôi tai dễ thương. Sẽ chẳng lạ đâu nếu mai này bé trở thành ca sĩ nhí khi mà ngay từ khi còn là thai nhi trú trong bụng, con đã được thẩm thấu giọng ca oanh vàng của mẹ mỗi ngày.

Con có thể nghe được những gì từ bên ngoài rồi đấy

IV. Khả năng cảm nhận mùi vị của thai nhi

Chẳng những tâm ý tương thông mà đến mùi vị của mẹ và bé cũng giống nhau. Bằng chứng là rất nhiều các thai phụ làm siêu âm có thể nhìn thấy hình ảnh thai nhi uống nước ối, khẩu vị sau khi sinh của con cũng có phần giống như của mẹ.

V. Khả năng bú mớm từ trong bụng mẹ

Mẹ có từng nghĩ vì sao bé yêu vừa sinh ra đã biết bú ti thành thạo vậy không? Lý do là ngay từ trong bụng mẹ, con đã lường trước được mọi việc nên tranh thủ tập liếm nhau thai và các ngón tay trước đó. Vì vậy, mẹ cứ an tâm cho con bú nhé, vì bé đã được ổn định tâm lý rất cẩn thận trước đó rồi.

VI. Khả năng di chuyển

Bé con tuy nhỏ xíu nhưng khi ở trong bụng mẹ đã biết cuộn tròn người, đá rồi đạp để được mẹ yêu thương con nhiều hơn sau khi chào đời nhé.

Ở trong bụng mẹ, bé rất hay chuyển động để nhận sự yêu thương từ mẹ đó

VII. Khả năng thể hiện cảm xúc

Ở trong bụng mẹ, con không chỉ biết ăn và ngủ mà con còn thấu hiểu hết cảm xúc của mẹ đó. Mẹ đừng lo nghĩ nhiều, hãy luôn vui vẻ, sảng khoái cho con cảm nhận được nha.

VIII. Khả năng thị giác của thai nhi

Không chỉ bị “thám tử nhí” theo sát mọi thói quen ăn uống đến diễn biến tâm lý, giờ đây mẹ còn bị quản lý chặt hơn nhiều khi mắt của con bắt đầu cảm nhận được ánh sáng. Lúc này, chị em có thể áp dụng những lời khuyên của bác sĩ và chuyên gia để giúp con tăng khả năng thị giác rồi sau này hỗ trợ mẹ quản lý bố yêu nha.

XI. Khả năng cảm nhận những nguy hiểm của bé

Bé còn biết cảm nhận những nguy hiểm đó. Chẳng hạn như lúc thiếu oxy, bé con sẽ đưa ra tín hiệu để mẹ tới cứu. Vì vậy, khi thấy con có những chuyển động bất thường mẹ đừng ngần ngại mà đi khám ngay nhé.

Con có thể cảm nhận được sự nguy hiểm và cần “cầu cứu” mẹ

X. Khả năng ghi nhớ của thai nhi 

Mẹ nên hạn chế đắc tội với bé yêu bởi dù còn nhỏ xíu nhưng con đã biết “ghi nợ” vào bộ nhớ dài hạn rồi đấy. Không chỉ kinh nghiệm, cảm giác, thái độ mà ngay cả tình trạng thai kì của má cũng được lưu trữ vào trí nhớ của con để vài năm sau biểu hiện ra bên ngoài. Vì vậy, mẹ hãy cẩn thận hành vi và chịu khó nâng cao chất lượng cuộc sống trong thai kỳ để “dĩ hòa vi quý” với cục bột nhỏ sau này nha.

 

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây