Giải đáp thắc mắc thai 3 tuần siêu âm có thấy không?

0
516

Khi thử que thai lên 2 vạch biết tin mình mang thai chắc chắn bà mẹ nào cũng vui mừng và vô cùng hạnh phúc. Theo tâm lý chung mẹ bầu sẽ đi siêu âm để xem chính xác nhất kết quả. Tuy nhiên nhiều mẹ thắc mắc thai 3 tuần siêu âm có thấy không? Thai 3 tuần tuổi đã vào tử cung chưa? Hãy cùng Học Tiền Sản tìm lời giải đáp ở bài viết này nhé.

Giải đáp thai 3 tuần siêu âm có thấy không chi tiết nhất

thai-3-tuan-sieu-am-co-thay-khong-3

Giai đoạn thai 3 tuần siêu âm có thấy không được nhiều mẹ quan tâm

Siêu âm thai là một trong những kỹ thuật sử dụng sóng âm để tạo ra những hình ảnh của thai nhi bên trong tử cung mà chúng ta hay nhìn thấy trên màn hình máy siêu âm. Thông qua những hình ảnh siêu âm thai này các bác sĩ có thể đánh giá được sự hình thành và phát triển của thai nhi qua mỗi chu kỳ thai. Ngoài ra qua siêu âm thai cũng có thể giúp xác định chẩn đoán và đánh giá các vấn đề có liên quan đến thai nhi.

Với nhiều bà mẹ khi nhận được tin có em bé thường sẽ tò mò và thắc mắc muốn biết thai 3 tuần siêu âm có thấy không? – Khi mang thai tuần thứ 3 thì lúc này thai mới bắt đầu làm tổ ở dạng hợp tử và đang bắt đầu di chuyển xuống phía bên dưới để về phía tử cung. Đồng thời hợp tử này sẽ phân chia để tạo thành cụm tế bào nhỏ thường được gọi là phôi thai. Vì vậy thông thường thai 3 tuần tuổi chưa vào hẳn tử cung.

thai-3-tuan-sieu-am-co-thay-khong-1

Thai 3 tuần rất nhỏ nên việc siêu âm lúc này là quá sớm mẹ nhé

Cho nên ở giai đoạn này khi siêu âm có thể giúp mẹ chắc chắn về việc mang thai, tuy nhiên thì mẹ cũng sẽ không thấy gì vì lúc này hình ảnh thai nhi rất nhỏ có thể mắt thường cũng sẽ không phát hiện ra. Vì vậy việc đi siêu âm ở giai đoạn thai 3 tuần tuổi là khá sớm và chưa chính xác. Cho nên dù các bà bầu có nôn nóng đến mấy cũng hãy chờ đến lúc thai ổn định được 4,5 tuần tuổi trở lên hãy đi siêu âm nhé.

Xem thêm>>> Các mốc siêu âm thai mẹ nào cũng cần phải ghi nhớ

Các mốc siêu âm thai nhi quan trọng mẹ nên biết

Trong quá trình mang thai sẽ có những mốc siêu âm cực kỳ quan trọng và mẹ nên đi khám định kỳ để giúp theo dõi sự phát triển của thai nhi trong bụng mẹ nhé.

– Thai được 4-5 tuần: đây là lần siêu âm đầu tiên sau khi mẹ biết tin mình mang thai sẽ giúp khẳng định việc mang thai và từ đó theo dõi sự phát triển của thai nhi.

– Thai được 7-9 tuần: giai đoạn này mẹ nên đi siêu âm sẽ đã có tim thai hay chưa.

– Thai được 11-13 tuần: siêu âm thai giúp tầm soát một số dị tật thai nhi liên quan đến bất thường NST.

thai-3-tuan-sieu-am-co-thay-khong-2

11-13 tuần thai là mốc khám thai cực kỳ quan trọng mẹ không được bỏ qua

– Thai được 18-22 tuần: siêu âm lúc này có thể giúp phát hiện ra những dị tật như sứt môi, hàm ếch, dị tật não bộ ở thai nhi.

– Thai được 30-32 tuần: theo dõi nước ối, sự phát triển của thai nhi.

– Thai được 35-36 tuần: theo dõi sự phát triển của thai nhi giai đoạn cuối thai kỳ.

– Thai được 39-40 tuần: theo dõi các dấu hiệu chuyển dạ.

Qua những thông tin trên đây chắc chắn mẹ đã biết thai 3 tuần siêu âm có thấy không rồi đúng không nào. Việc siêu âm sớm là không cần thiết vì vậy mẹ hãy khám thai và siêu âm theo lịch của các bác sĩ nhé.

Xem thêm:

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây