Hạn sử dụng của sữa glico ghi ở đâu?

0
882

Hạn sử dụng là một trong những thông tin đặc biệt quan trọng khi sử dụng bất kỳ một sản phẩm nào đó, đặc biệt là với các sản phẩm sữa bột dành cho bé. Bài viết này sẽ chỉ cho ba mẹ biết một số thông tin trên sữa glico? Ba mẹ tìm hiểu thông tin trong bài viết sau nhé.

Hạn sử dụng của sữa Glico ghi ở đâu?

Hạn sử dụng các sản phẩm nói chung và sản phẩm sữa nói riêng là vấn đề không thực sự được chú trọng và kiểm tra nghiêm ngặt trước khi quyết định mua sản phẩm.

Điều  đầu tiên khi mua sản phẩm cần phải xác định “tuổi thọ” của sản phẩm. Bài viết dưới đây sẽ chỉ cho bạn cách xem hạn sử dụng sữa hikid nhanh chóng.

han-su-dung-sua-glico

Hạn sử dụng sữa glico dưới đáy

  • Hạn sử dụng khi chưa mở nắp của sữa Glico thường được ghi dưới đáy lon.
  • Hạn sử dụng khi chưa mở nắp của sữa Glico thường được viết theo thứ tự năm/tháng/ ngày. Ví dụ như nếu trên bao bì in là 2023.08.12 thì có nghĩa là ngày 12/08/2023 sản phẩm sẽ hết hạn sử dụng.

Hạn sử dụng của sữa Glico là bao lâu?

 

Nhiều ba mẹ vẫn mắc sai lầm về thời gian sử dụng sữa. Theo nhà sản xuất, sản phẩm sữa Glico cũng như một số sản phẩm sữa bột cho bé khác của Nhật đều có hạn sử dụng là 18 tháng (1,5 năm) chứ không phải là 03 năm như nhiều ba mẹ vẫn lầm tưởng.

Pha Sữa Glico xong để được bao lâu?

Pha Sữa công thức nói chung và sữa Glico nói riêng sau khi pha sữa xong nên được dùng hết trong vòng 2 giờ. Sữa trong bình sau khi cho bé uống đã bị dính bọt của bé. Sữa 2 giờ sau khi pha có thể khiến trẻ nhiễm khuẩn và gây ra hiện tượng tiêu chảy, ngộ độc,… Chính vì thế, ba mẹ nên chú ý lượng sữa pha cho bé mỗi lần để hạn chế sữa bị thừa. Mẹ cũng nên chú ý hâm lại sữa cho bé khi dùng lại sữa trước đó.

han-su-dung-sua-glico

Sữa Glico sau khi pha xong nên được dùng hết trong 2 giờ.

Trong trường hợp bé không dùng hết sữa, ba mẹ tốt nhất là đổ đi hoặc có thể sử dụng hết phần sữa này. 

Sữa Glico mở nắp dùng trong bao lâu?

Theo lời khuyên từ chuyên gia dinh dưỡng cho trẻ, sau khi mở nắp, sữa Glico nên được sử dụng hết trong vòng 1 tháng từ khi mở nắp. Mẹ chú ý sau mỗi lần sử dụng phải đậy nắp thật kín.

han-su-dung-sua-glico

Sữa Glico sau khi mở nắp nên được sử dụng hết trong vòng 1 tháng.

Thực tế, thời gian sử dụng thường phụ thuộc vào các yếu tố khách quan như khí hậu, thời tiết, môi trường,..tuy nhiên thời gian 1 tháng cũng là khoảng cách an toàn nhất cho sức khỏe của bé.

Có một số trường hợp các mẹ có thói quen đổ sữa vào một hộp khác để tiến hành bảo quản sữa. Tuy nhiên, đây là việc làm không được khuyến khích. Trong quá trình đổi hộp, có thể xảy ra các tình trạng các vật lạ rơi vào trong hộp sữa hoặc các chất dư trong hộp mới có thể làm biến đổi các chất dinh dưỡng được có trong sữa hoặc chất liệu của hộp sữa mới có thể không an toàn cho sức khỏe của bé. 

Hướng dẫn ba mẹ cách pha sữa Glico đúng cách

Ba mẹ cần phải rửa tay sạch sẽ và lau khô tay trước khi pha sữa bột cho bé

Trước khi pha sữa cho bé, ba mẹ phải rửa sạch những dụng cụ cho bé như bình sữa, núm ty, bình sữa, thìa, cốc… sau đó tiệt trùng qua bằng nước nóng

Lấy lượng sữa cần pha bằng muỗng được đi kèm trong hộp, cho sữa vào dụng cụ pha đã được khử trùng. Cho khoảng 2/3 lượng nước cần thiết vào bình lấy sữa một muỗng sữa gạt ngang có trong lon sữa khoảng là 2,54g cho ra thành phẩm cả sữa và nước là 20ml. Lắc đều cho tan. Đổ thêm nước để điều chỉnh vừa đủ với lượng sữa cần pha.

Sau đó để nguội đến khi phù hợp thì cho bé uống.

Có thể đặt bình sữa vào nước lạnh hay nước đá để cho sữa nguội nhanh hơn. Trước khi cho trẻ uống cần kiểm tra độ nóng của sữa bằng cách nhỏ 1 vài giọt sữa ra cổ tay. Nếu sữa ấm là có thể cho bé dùng được.

Xem thêm:

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây