Cách xem hạn sử dụng sữa Hikid và phân biệt thật giả

0
2313

Sữa hikid là loại sữa hỗ trợ và phát triển chiều cao, cân nặng cho trẻ từ 1 – 9 tuổi, sữa Hikid là sản phẩm đang được nhiều mẹ chọn lựa. Có nguồn gốc Hàn Quốc, được nghiên bởi các chuyên gia trong ngành.

Cách xem hạn sử dụng sữa Hikid bằng cách quan sát bao bì

Hạn sử dụng các sản phẩm nói chung và sản phẩm sữa nói riêng là vấn đề không thực sự được chú trọng kiểm tra nghiêm ngặt trước khi quyết định mua sản phẩm.

Điều  đầu tiên khi mua sản phẩm cần xác định “tuổi thọ” của sản phẩm. Bài viết dưới đây sẽ chỉ cho bạn cách xem hạn sử dụng sữa hikid nhanh chóng.

Hạn sử dụng sữa hikid khi chưa mở nắp

Để đọc hạn sử dụng sữa Hikid, bạn cần xác định được đúng vị trí ghi hạn dùng trên bao bì cùng quy tắc viết hạn dùng sản phẩm:

cac-xem-han-sua-dung-sua-hikid

Hạn sử dụng khi chưa mở nắp của sữa hikid thường được ghi dưới đáy lon (đối với sữa dạng lon sắt)

  • Hạn sử dụng khi chưa mở nắp của sữa Hikid thường được viết theo thứ tự năm/tháng/ngày. Ví dụ như nếu trên bao bì in là 2023.07.12 thì có nghĩa là ngày 12/09/2023 sản phẩm sẽ hết hạn sử dụng.
  • Hạn sử dụng khi chưa mở nắp của sữa Hikid thường là 1,5 năm đến 3 năm kể từ ngày sản xuất.

<<xem thêm>>: Hạn sử dụng của sữa glico ghi ở đâu?

Phân biệt sữa Hikid thật giả

Thông thường hàng làm giả hàng nhái có 3 hình thức: Làm giả thương hiệu, giả ruột và giả nhà sản xuất. Khi mua sữa cho bé, các mẹ nên kiểm tra sản phẩm thật kỹ lưỡng và nhận biết như sau:

cac-xem-han-sua-dung-sua-hikid

Phân biệt sữa Hikid giả và thật

Quan sát bao bì và sản phẩm sữa thật kỹ: Hộp còn nguyên vẹn, không bị mở nắp. Các thông tin trên sản phẩm như hình ảnh, tên nhà sản xuất, date không bị mờ nhạt, không có các dấu hiệu tẩy xóa và đúng với thông tin quảng cáo.

Quan sát mã vạch: Để kiểm tra thông tin này, thì cần biết được mã vạch sản phẩm sữa Hikid – Hàn Quốc là: 880.Nếu thấy thông tin không chính xác thì cần yêu cầu nhân viên bán hàng kiểm tra lại sản phẩm.

Ngày sản xuất và hạn sử dụng: Trên mỗi hộp sữa hikid đều có các thông tin liên quan đến hạn sử dụng của sản phẩm. Mẹ nên kiểm tra xem hạn sử dụng của sản phẩm có bị mờ không, đã hết hạn hay vẫn còn hạn sử dụng, liệu có bị làm nhòe hay đã bị dán đè không.

Quan sát tem: Sữa Hikid nội địa thường có tem nhập khẩu chính hãng để chống hàng giả. Trước khi về Việt Nam sản phẩm phải được kiểm định và dán tem nội địa chính hãng trước khi đến tay của người tiêu dùng. Chính vì thế các mẹ có thể nhận biết sữa Hikid nội địa hay xách tay và nội địa nhập khẩu chính hãng qua các tem dán trên từng sản phẩm. Có nhiều phụ huynh lo lắng rằng khi pha sữa có những màu xanh nhạt nổi lên và nghĩ là sữa Hikid giản. Tuy nhiên đại diện tập đoàn ILdong Hàn Quốc trả lời “Thực chất những hạt màu xanh khi pha sữa Hikid là thành phần nhằm thúc đẩy hoàn toàn của các dưỡng chất trong sữa”.

Ngoài ra màu đỏ của Beta-Caroten và màu xanh của đồng sunfat là những thành phần giúp bé hấp thụ dưỡng chất tốt hơn. An toàn tuyệt đối và không ảnh hưởng đến chất lượng của sữa cũng như cơ thể bé.

<<Xem thêm>>: Cách xem hạn sử dụng sữa meiji và phân biệt thật giả nhanh chóng

Cách pha sữa Hikid chuẩn

Cho 145ml nước ấm 40 – 45 độ C rồi cho vào đó khoảng 36g (khoảng 4 đến 5 thìa) Hikid Gold và lắc đều lên để uống (1 thìa có trọng lượng khoảng 8g )

Uống phù hợp 2~3 lần một ngày nhưng lưu ý không cho trẻ uống lại sữa để thừa sau khi uống.

Lưu ý:

Sản phẩm được hút chân không để để tránh sản phẩm bị biến chất nên sau khi mở hộp thì nên cho trẻ uống trong vòng 3 tuần.

Sau khi mở sử dụng xong thì phải đóng chặt nắp hộp lại phòng tránh độ ẩm hay côn trùng chui vào hộp sữa, bảo quản nơi khô ráo tránh ánh nắng trực tiếp chiếu vào.

Sản phẩm đã quá thời hạn sử dụng thì không nên uống vì sản phẩm có nguy cơ bị biến chất.

 

 

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây