Mấy tuần thì thai vào tử cung? Xác định thai đã vào tử cung hay chưa?

0
426

Để chuẩn bị tốt nhất khi có em bé, nhiều ba mẹ có thắc mắc về vấn đề mấy tuần thì thai vào tử cung và cách xác định thai đã vào tử cung. Mọi vấn đề sẽ được giải đáp cụ thể qua bài viết dưới đây. 

Mấy tuần thì thai vào tử cung?

may-tuan-thi-thai-vao-tu-cung-1.jpg
Mấy tuần thì thai vào tử cung?

Thông thường, quá trình thụ thai và phân chia tế bào để tạo thành phôi thai sẽ kéo dài trong 5 – 6 ngày. Đây là thời gian phôi thai sẽ di chuyển dần dần từ ống dẫn trứng xuống buồng tử cung.

Mẹ băn khoăn mấy tuần thì thai vào tử cung? Để thai vào tử cung sẽ mất khoảng 7 – 10 ngày (khoảng hơn 1 tuần). Nhưng có thể do nhiều yếu tố khác nhau mà quá trình làm tổ của thai trong tử cung của mỗi thai phụ là khác nhau. Vì vậy, việc mấy tuần thì thai vào tử cung còn phụ thuộc vào thể chất của thai phụ.

Cách xác định thai đã vào tử cung hay chưa?

may-tuan-thi-thai-vao-tu-cung-2.jpg
Siêu âm là cách tốt nhất để xác định thai vào tử cung hay chưa

Cách xác định thai đã vào tử cung hay chưa chính xác nhất là siêu âm, tuy nhiên ngoài cách này mẹ có thể nhận biết bằng các triệu chứng như:

Ngực căng và đau nhói ở bụng dưới: Khi phôi thai bám vào tử cung, bà bầu sẽ có hiện tượng đau nhói ở vùng bụng dưới. Mẹ để ý những cơn đau này có thể kéo dài trong vài ngày nhưng mức độ nhẹ hơn, không giống với đau bụng kinh. Trường hợp thấy cơn đau dữ dội và kéo dài, cần đến ngay cơ sở y tế chuyên khoa để được kiểm tra và thăm khám cụ thể.

Kích thước ngực thay đổi: Khi thai đã vào bên trong tử cung, cơ thể người phụ nữ cũng sẽ bắt đầu có những thay đổi. Mẹ sẽ thấy hiện tượng ngực bị đau hoặc sưng. Hiện tượng này hoàn toàn bình thường do hormone của nữ giới bị thay đổi khi thụ thai thành công.

Chảy máu: Đây là dấu hiệu đầu tiên và rõ ràng nhất cho thấy thai đã vào tử cung. Nguyên nhân là do khi phôi thai di chuyển từ ống dẫn trứng xuống tử cung sẽ bám vào thành tử cung để làm tổ nên sẽ có hiện tượng chảy máu.

Chuột rút:  Tình trạng chuột rút cũng là một trong những dấu hiệu phổ biến cho thấy thai đã vào tử cung thành công. 

Đi tiểu thường xuyên: Chị em phụ nữ sẽ cảm thấy cơ thể muốn đi tiểu thường xuyên hơn bình thường. 

Mong rằng bài viết trên đã giải đáp giúp ba mẹ mấy tuần thì thai vào tử cung? Tìm hiểu cách xác định thai vào tử cung chính xác nhất? Mang thai là việc mà chị em phụ nữ nào cũng phải trải qua. Vì vậy nên lưu ý đến những vấn đề đã đề cập để quá trình thụ thai diễn ra thuận lợi và an toàn.

Xem thêm:

>>>Thai giáo bắt đầu từ khi nào để bé phát triển…

>>>Thai giáo bằng ánh sáng – Cách dạy thai nhi hiện…

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây