Hướng dẫn cách bỏ đói trẻ biếng ăn đúng cách

0
237
cach-bo-doi-tre-so-sinh-1

Với nhiều em bé biếng ăn ba mẹ lựa chọn cách bỏ đói trẻ để cho bé bị đói và sẽ ăn. Tuy nhiên việc áp dụng phương pháp này sai cách có thể sẽ không đem lại hiệu quả như mong muốn. Chính vì vậy hôm nay chúng tôi sẽ gợi ý mẹ cách bỏ đói trẻ biếng ăn đúng cách để ba mẹ có thể tham khảo và áp dụng.

Cách bỏ đói trẻ biếng ăn như thế nào

cach-bo-doi-tre-so-sinh-1

Lựa chọn và áp dụng đúng cách bỏ đói trẻ biếng ăn mới mang lại hiệu quả

Trên thực tế thì có rất nhiều gia đình áp dụng phương pháp bỏ đói trẻ. Có thể sẽ áp dụng hiệu quả đối với một số trẻ, nhưng cũng có thể bất lực đối với những em bé “bất chấp” đói và không chịu ăn. Dưới đây là một vào hướng dẫn giúp mẹ thực hiện cách bỏ đói trẻ biếng ăn đúng cách nhất.

– Cắt hoàn toàn bữa phụ, ăn vặt của trẻ: Có nhiều mẹ cho bé ăn nhiều bữa phụ hoặc ăn vặt trong ngày khiến bé lửng bụng và chưa thấy đói khi tới bữa chính. Đó cũng là một lý do khiến cho trẻ biếng ăn và không chịu ăn. Chính vì vậy mẹ với những trẻ biếng ăn mẹ nên bỏ đói trẻ và không cho trẻ ăn bữa phụ nữa. Khi tới bữa chính trẻ đã đói bụng và có thể ăn ngon miệng hơn. 

– Nếu trong bữa chính bé vẫn không chịu ăn thì mẹ thực hiện như sau:

+ Ngày thứ nhất: mẹ cho trẻ 3 cơ hội: hỏi lần 1 trẻ có ngồi ăn nghiêm chỉnh được hay không, nếu trẻ không hợp tác thì hỏi lần hai, lần ba. Nếu bé vẫn không chịu ăn thì mẹ cất đồ ăn. Sau đó mẹ quan sát thời gian trong ngày nếu trẻ có dấu hiệu bị đói thì cho trẻ ăn.

+ Ngày thứ hai: vẫn áp dụng cách như ngày đầu. nếu con không chịu ăn sẽ kết thúc bữa ăn và cất đồ. Tuy nhiên mẹ cũng cần theo dõi sức khỏe của trẻ để tránh bé bị đói lả.

+ Ngày thứ 3: Áp dụng cách như những ngày trước. Tuy nhiên thì đến ngày thứ ba trẻ cũng đã hao hút khá nhiều năng lượng vì vậy trẻ sẽ ăn lại nhiều hơn. Trẻ sẽ ăn từ ít đến nhiều qua từng bữa ăn. Vì vậy mẹ có thể cho bé ăn thêm những bữa phụ, sữa để trẻ ăn lại bình thường.

<<Xem thêm>> Tổng hợp các loại trái cây giúp bé tăng cân nhanh và an toàn

Những sai lầm khi áp dụng bỏ đói trẻ biếng ăn

Dưới đây là một vài sai lầm bố mẹ hay mắc phải khi bỏ đói trẻ biếng ăn:

– Cắt bữa chính và cho con ăn nhiều bữa phụ hơn: Vì lo trẻ bị đói khi không ăn bữa chính nhiều bố mẹ đã cho con ăn bữa phụ nhiều hơn là cách bỏ đói trẻ biếng ăn sai lầm. Khi trẻ đã ăn bữa phụ nhiều thì sẽ không thể ăn được bữa chính nữa vì bé không đói.

cach-bo-doi-tre-so-sinh-3

Không nên cắt bữa chính và thay thế bằng bữa phụ

– Để đồ chơi quanh chỗ của trẻ: Việc để đồ chơi xung quanh bé không những không giúp bé chịu ăn mà còn làm giảm sự tập trung của trẻ vào thức ăn. Nhiều bé chỉ quan tâm, đến đồ chơi và không để ý đến những thứ khác.

– Chờ trẻ chấp nhận ăn: Nhiều trẻ bỏ chạy, né tránh khi thấy đồ ăn, nhưng nhiều bố mẹ vẫn kiên nhẫn chờ đợi cho tới khi trẻ chấp nhận ăn. Đồng nghĩa với việc mẹ phải chạy lòng vòng để đút cho trẻ ăn sẽ tạo thói quen không tốt cho bé.

Trên đây chúng tôi đã hướng dẫn ba mẹ cách bỏ đói trẻ biếng ăn cực kỳ hiệu quả. Ba mẹ có thể tham khảo để áp dụng phương pháp này. Tuy nhiên khi bỏ đói trẻ ba mẹ cũng nên chú ý tới những dấu hiệu sức khỏe của bé, tránh để bé bị đói lả hoặc kiệt sức.

Xem thêm:

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây