Lý giải chuyện kiêng kỵ bà bầu không nên đi đám ma

0
254

Theo quan niệm từ xưa đến nay, khi mang thai bà bầu kiêng đi đám ma. Tuy nhiên, vẫn còn nhiều mẹ băn khoăn không hiểu lý do vì sao mà ông, bà lại truyền miệng điều này. Dưới đây sẽ giải thích thực hư chuyện bà bầu kiêng đi đám ma và những vấn đề xung quanh mẹ nhé!

Tại sao bà bầu kiêng đi đám ma?

Mẹ đã biết tại sao bà bầu kiêng đi đám ma?

Trong 3 tháng đầu3 tháng cuối của thai kỳ, thai nhi rất nhạy cảm với những yếu tố tác động đến từ môi trường. Khi mẹ bầu đi đám ma ở thời điểm này sẽ gây ra một số vấn đề về sức khỏe như:

  • Nhiễm hơi lạnh từ tử thi: Theo khoa học lý giải, tử thi phát ra một hàn khí rất mạnh khiến cho không gian trở nên lạnh lẽo. Với các mẹ mang thai cơ thể rất nhạy cảm và rất dễ nhiễm hàn khí vào người. Điều này sẽ dẫn đến một số trường hợp sinh non, sảy thai,…
  • Nhiễm các bệnh lây nhiễm về hô hấp: Đám ma là nơi tập trung đông người, do đó mẹ có thể mắc các bệnh về đường hô hấp khi tiếp xúc quá nhiều người trong thời gian nhạy cảm.
  • Bị sốc trước sự mất mát, đau buồn: Với đám ma, sự mất mát, tang thương, đau buồn có thể ảnh hưởng đến sức khỏe của mẹ bầu. Mẹ bầu có thể bị sốc trước sự ra đi của người thân khiến cho thai nhi gặp nguy hiểm.

Mẹ nên kiềm chế cảm xúc để tránh ảnh hưởng đến thai nhi ở giai đoạn nhạy cảm

Bà bầu cần phải làm gì khi bắt buộc phải tới đám ma?

Nếu trong trường hợp bắt buộc, mẹ bầu phải đến đám ma thì mẹ cần thực hiện một số điều sau:

  • Tuyệt đối không tới gần người đã mất, hạn chế tối đa luồng khí lạnh xâm nhập vào cơ thể.
  • Có thể ăn gừng, uống nước gừng để làm cơ thể ấm lên.
  • Cần phải sưởi ấm cơ thể ngay sau khi ra về.

Tuy nhiên, chúng tôi vẫn đưa ra lời khuyên bà bầu kiêng đi đám ma là tốt nhất. Điều này sẽ tốt cho sức khỏe của mẹ và sự phát triển của bé. Mẹ có thể ghé thăm và chia buồn tại thời điểm tuần đầu, 49 ngày hoặc 100 ngày để đảm bảo không có bất kỳ trường hợp xấu nào có thể xảy ra.

Bà bầu kiêng đi đám ma là quan niệm được truyền miệng từ xưa đến nay 

Qua đây, chúng tôi đã lý giải chuyện kiêng kỵ bà bầu kiêng đi đám ma chi tiết nhất dành cho mẹ tham khảo. Vậy thì, trong thời gian mang bầu mẹ hãy chú ý và lưu tâm trước khi ghé thăm, viếng đám ma mẹ nhé!

>> Tin liên quan: 

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây