Tại sao bà bầu kiêng không nên đi thăm gái đẻ

0
1326

Theo quan niệm dân gian, mẹ bầu cần phải kiêng cữ rất nhiều trong thời gian mang thai và sau sinh. Trong đó, ông bà ta đã truyền miệng bà bầu kiêng thăm gái đẻ. Vậy tại sao bà bầu kiêng không nên đi thăm gái đẻ? Hoctiensan.com sẽ giúp giải đáp thắc mắc này ngay dưới đây mẹ nhé!

Quan niệm bà bầu kiêng không nên đi thăm gái đẻ

Mẹ đã biết tại sao bà bầu kiêng không nên đi thăm bà đẻ?

Theo quan niệm từ đời xưa, khi mang thai nên kiêng thăm bà đẻ để tránh những vấn đề không tốt xảy ra đối với sức khỏe của mẹ bầu và thai nhi. Cụ thể là:

  • Đi thăm bà đẻ khiến cho mẹ bầu bị “vận đen” trong công việc, sức khỏe và chăm sóc bé sau sinh.
  • Quan niệm em bé nào ra trước sẽ át vía em bé trong bụng, khiến cho thai nhi chậm lớn, trí tuệ kém thông minh, hay quấy, khóc khi chào đời.
  • Có thể khiến cho mẹ bầu bị sảy thai, lưu thai và gặp những vấn đề không may mắn trong quá trình mang thai.

Ngoài vấn đề phải kiêng thăm bà đẻ, có rất nhiều mẹ thắc mắc “Bà bầu có được đi đầy tháng hay không?” Theo quan niệm truyền miệng, sau tháng đầu tiên là hết thời gian kiêng cữ thăm bà bầu của mẹ mang thai. Vậy nên, mẹ bầu có thể đi ăn đầy tháng bình thường để hỏi thăm, chúc mừng cho em bé mà không sợ nguy hiểm đối với thai nhi trong bụng.

Thực hư việc bà bầu kiêng thăm bà đẻ

Theo khoa học phụ nữ mang thai kiêng thăm gái đẻ có đúng không?

Nếu xét theo khoa học, không có một nghiên cứu nào chỉ ra việc mẹ bầu không nên thăm bà đẻ hay gặp xui xẻo khi thăm. Bởi nếu có xảy ra những vấn đề với thai nhi sinh non, động thai, sảy thai,.. cùng thời điểm chi là trường hợp trùng hợp. 

Bên cạnh đó, cho dù mẹ bầu có đi thăm hoặc không đi thăm bà đẻ trong thời gian này cũng cần phải bổ sung ăn uống khoa học, đầy đủ dinh dưỡng để thai nhi phát triển khỏe mạnh. Đồng thời, không nên suy nghĩ quá nhiều về việc có nên đi thăm bà đẻ hay không? Bởi mẹ cần phải có tâm lý thoải mái trong suốt thời gian thai kỳ mẹ nhé!

Mẹ không cần quá lo lắng về vấn đề đi thăm bà đẻ khi mang bầu

Qua đây, mẹ đã giải đáp được thắc mắc tại sao bà bầu kiêng không nên đi thăm bà đẻ? Vậy nên, mẹ có thể tự quyết định vấn đề đi thăm hoặc không. Ngoài ra, mẹ có thể đi thăm bà đẻ ngoài tháng đầu tiên để an tâm hơn về mặt tinh thần mẹ nhé!

Tin liên quan:

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây