Giải đáp bước qua người chồng mấy lần để hết nghén?

0
1721

Mẹ bầu bước qua người chồng mấy lần để hết nghén? Mẹo này thường được các mẹ ứng dụng để chồng gánh bớt phần mệt nhọc trong quá trình mang thai. Tuy  thì điều này vẫn chưa được khoa học xác định chính xác. Nhưng không ít các mẹ lại đã tin tưởng và thử thực hiện. Cùng Học Tiền Sản tìm hiểu cách bước qua chồng để hết nghén để đạt hiệu quả  nhất nhé.

Lời đồn bước qua chồng hết ốm nghén

Khi mang thai thì các mẹ bầu sẽ thường phải đối mặt với các tình trạng ốm nghén mức độ khác nhau. Dân gian đã truyền tai nhau là bước qua chồng sẽ hết ốm nghén và đã có trường hợp may mắn nhận kết quả khả quan theo cách này. Hiệu quả của phương pháp này sẽ làm cho mẹ hết ốm nghén mà người chồng sẽ có thể nghén thay vợ.

Cách bước qua chồng để hết nghén

Vậy bước qua người chồng mấy lần để hết nghén? Để đạt hiệu quả tối đa thì buổi tối trước khi đi ngủ, mẹ  nên bước qua chồng. Cách thực hiện khá đơn giản là mẹ chỉ cần đợi chồng đi ngủ say rồi bước qua người chồng là được. Phải đi lên từ cuối giường bước qua rồi thì không bước lại nữa. Lưu ý là không được để cho chồng của mình biết sẽ hiệu nghiệm hơn.

Bước qua chồng mấy lần để hết nghén?

Thông qua mẹo bước qua người chồng để hết nghén. Lúc này người chồng sẽ cảm nhận được một số hiện tượng  như cảm giác chán ăn, buồn nôn thèm ngủ giống với các biểu hiện ốm nghén của bà bầu. Cụ thể hơn mẹ nên bước qua chồng tổng cộng là 5 lần để có thể đạt được hiệu quả tốt nhất và không để cho chồng biết.

Buoc-qua-chong-may-lan-de-het-nghen-2

 Bước qua người chồng mấy lần để hết nghén

Tuy nhiên, theo một số các nghiên cứu thì đây được xem là hội chứng Couvade. Thường gặp phải khi mà vợ mình mang thai. Hội chứng này xảy ra ở khoảng 25% đến 52% ở nam giới thuộc Hoa Kỳ. Đây là hội chứng rất bình thường khi người chồng quá quan tâm và đồng cảm cùng vợ khi có thai.

Một số các phương pháp giúp giảm nghén hiệu quả

Hiện nay vẫn chưa có biện pháp nào để điều trị dứt điểm tinh ftrangj ốm nghén. Mà chỉ có thể làm thuyên giảm tình trạng này. Mẹ bầu có thể tham khảo một số lời khuyên dưới đây để có thể giảm bớt phần nào sự khó chịu:

  • Mỗi ngày nên uống đủ 1.5 – 2 lít nước. Không nên uống nước ở trong bữa ăn điều này sẽ khiến cho mẹ đầy bụng dẫn đến tình trạng buồn nôn ở mẹ bầu.
  • Hạn chế tiêu thụ thực phẩm chiên rán, nhiều dầu mỡ và gia vị.
  • Chia các bữa ăn thành nhiều các bữa nhỏ kết hợp với các bữa ăn nhẹ trong ngày.
  • Tránh để bụng đói vì điều này khiến cho dịch vị dạ dày trào ngược lên thực quản.
  • Nghỉ ngơi thư giãn nhiều hơn tránh căng thẳng.
  • Bổ sung thêm vitamin C mỗi ngày bằng một số các thực phẩm như cam, quýt….
  • Ngửi mùi lá chanh hay hoa bưởi hoặc gừng để có thể hạn chế cảm giác buồn nôn do ốm nghén gây ra.
  • Mẹ nên sử dụng gừng trong việc giảm ốm nghén như uống trà gừng hay ăn kẹo mứt gừng.

Nếu mẹ thấy tình trạng ốm nghén kéo dài làm gây ảnh hưởng đến sinh hoạt thì mẹ nên đi đến các bác sĩ để có thể được thăm khám.

Vừa rồi là những thông tin giải đáp thắc mắc cho các mẹ là bước qua người chồng mấy lần để hết nghén hay cách bước qua chồng để hết nghén. Tuy nhiên, chị em cũng phải cần lưu ý, mẹo dân gian này chỉ nên mang tính chất tham khảo. Chính vì thế mẹ không nên quá phụ thuộc vào nó. 

Xem thêm: 

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây