Kinh nguyệt sau sinh có màu nâu nguy hiểm không?

0
422

Sau quá trình sinh nở vất vả, kinh nguyệt luôn là một trong những vấn đề được các mẹ quan tâm hàng đầu. Hiện tượng kinh nguyệt sau sinh có màu nâu ở các mẹ cũng không phải điều quá hiếm gặp và khiến các mẹ lo lắng. Vậy hãy cùng hoctiensan.com tìm hiểu nội dung bài viết sau để biết được kinh nguyệt sau sinh màu nâu có nguy hiểm không nhé!

Sau sinh kinh nguyệt có màu gì?

Màu máu kinh nguyệt là một trong những yếu tố quan trọng để đánh giá tình hình sức khỏe của các mẹ bỉm sau sinh. Vậy kinh nguyệt sau sinh có màu gì là bình thường?

Sau sinh kinh nguyệt có màu gì là bình thường?

Trong lần đầu kinh nguyệt trở lại sau sinh, nếu sức khỏe của người mẹ bình khỏe mạnh bình thường thì kinh nguyệt thường sẽ có màu máu đỏ tươi. Vì màu máu kinh đỏ tươi là biểu hiện của việc lượng máu được lưu thông tốt và không bị đọng lại trong tử cung.

Ở một số mẹ bỉm, trong những ngày giữa kỳ kinh nguyệt, màu máu kinh nguyệt có thể chuyển sang màu đỏ thẫm vì tử cung đang co bóp mạnh mẽ để đẩy máu kinh ra ngoài, nên đây là một hiện tượng rất bình thường.

Chính vì vậy máu kinh nguyệt có màu đỏ tươi hoặc đỏ thẫm thì chứng tỏ sức khỏe của mẹ là hoàn toàn bình thường và khỏe mạnh.

Kinh nguyệt sau sinh màu nâu có sao không?

 Màu kinh nguyệt sau sinh thường có màu đỏ tươi hoặc đỏ thẫm. Chính vì vậy kinh nguyệt sau sinh có màu nâu chính là một trong những dấu hiệu bất thường của cơ thể, báo hiệu bệnh lý liên quan đến cơ thể của mẹ.

Kinh nguyệt sau sinh có màu nâu là một hiện tượng cảnh báo đến tình hình sức khỏe của người mẹ, vì các nguyên nhân dẫn đến việc máu kinh nguyệt có màu nay thông thường là do:

  • Mẹ đang gặp phải các bệnh phụ khoa: các bệnh phụ khoa nếu phát hiện sớm thì có thể dễ dàng chữa khỏi, nhưng nếu không được phát hiện và điều trị sớm thì có thể gây nên các biến chứng vô cùng nguy hiểm.
  • Do nội tiết tố trong cơ thể thay đổi: Khi máu kinh nguyệt có màu nâu cũng có thể là do sự mất cần bằng nội tiết tố bên trong cơ thể.
  • Suy giảm buồng trứng và tuyết giáp: tuyến giáp và buồng trứng là 2 cơ quan sản sinh ra nội tiết tố nữ. Vì vậy nếu một trong hai bị suy giảm chức năng thì có thẻ dẫn đến tình trạng kinh nguyệt có màu nâu.
  • Mặc phải bệnh u xơ cổ tử cung và polyp tử cung.

Kinh nguyệt sau sinh màu nâu có sao không?

Chính vì vậy kinh nguyệt sau sinh màu nâu là một hiện tượng khá nguy hiểm, các mẹ cần đến các cơ sở y tế thăm khám, xét nghiệm để tìm ra nguyên nhân và nhận dự từ vấn từ bác sĩ.

Bên cạnh đó các mẹ cũng cần có chế độ ăn uống hợp lý, vệ sinh vùng kín đúng cách và thường xuyên vận động để cơ thể dẻo dai và khỏe mạnh hơn.

Thông qua bài viết trên đây, các mẹ có thể thấy được rằng kinh nguyệt sau sinh màu nâu là biểu hiện khá nguy hiểm chính vì vậy các mẹ không nên chủ quan, hãy thăm khám để đảm bảo sức khỏe bản thân luôn được khỏe mạnh nhé.

Tin liên quan:

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây