Vitamin D3 pha với sữa mẹ được không? Những lưu ý mà mẹ cần biết

0
170

Việc bổ sung vitamin D3 cho trẻ sơ sinh là một vấn đề quan trọng trong việc đảm bảo sự phát triển cho bé. Tuy nhiên, có nhiều ý kiến trái chiều về việc pha vitamin D3 với sữa mẹ. Vậy, vitamin D3 pha với sữa mẹ được không? Hãy cùng tìm hiểu những lưu ý mà mẹ cần biết về vấn để này này nhé!

Vitamin D3 pha với sữa mẹ được không?

Bổ sung vitamin D3 cùng với sữa mẹ không gây hại cho bé. Bạn có thể nhỏ 1-2 giọt sản phẩm vào núm ti và cho bé bú. Phương pháp này tiện lợi và tạo cảm giác nhẹ nhàng, dễ chịu hơn cho bé khi uống.

vitamin-D3-pha-voi-sua-me-duoc-khong-4

Vitamin D3 pha với sữa mẹ được không?

Xem thêm >>>  Vitamin d3 pha với sữa công thức được không? Một số những lưu ý

Những cách uống vitamin D3 cho trẻ

Đối với dạng nhỏ giọt

Đối với dạng nhỏ giọt, mẹ có thể sử dụng vitamin D3 cho trẻ sơ sinh theo 4 cách dưới đây:

  • Nhỏ trực tiếp vào miệng của bé: Mẹ mở nắp, nghiêng ống vitamin 1 góc 90 độ và nhỏ 1-2 giọt vào miệng bé. Tuy nhiên, cách này có nguy cơ quá liều do khó kiểm soát lượng thuốc.
  • Nhỏ vitamin D3 vào đầu ti mẹ: Mẹ có thể nhỏ trực tiếp vitamin D3 vào đầu ti rồi cho bé bú. Sản phẩm sẽ hòa quyện với sữa mẹ và được hấp thu tự nhiên.
  • Uống vitamin D3 bằng thìa: Mẹ dùng thìa nhựa, mềm, đầu nhỏ để đưa thuốc cho bé. Cách này giúp kiểm soát lượng thuốc và không làm bé đau.
  • Trộn vitamin D3 vào sữa công thức: Mẹ có thể trộn vitamin D3 vào sữa công thức nếu bé không chịu bú mẹ hoặc không bú đủ 1 lít sữa/ngày. Vitamin D3 không hoà tan được với sữa công thức, nên không gây tác dụng phụ hay tương tác thuốc có hại cho bé.

Đối với dạng xịt

Đối với dạng xịt, mẹ thường chỉ có một cách dùng vitamin D3 duy nhất là giúp trẻ há miệng, sau đó xịt thẳng vào bên trong miệng. Thông qua thành mạch, vitamin D3 sẽ được thấm vào máu và hấp thu tại đó.

Cách sử dụng vitamin D3 dạng xịt khá tiện lợi. Tuy nhiên, khi nói về cảm xúc của trẻ, việc sử dụng vitamin D3 nhỏ giọt thường được nhiều bé yêu thích hơn.

Những lưu ý khi cho bé sử dụng vitamin D3 

Vitamin D3 là một trong những loại vitamin có tầm quan trọng đối với sức khỏe của bé. Dưới đây là những lưu ý khi cho bé sử dụng vitamin D3:

vitamin-D3-pha-voi-sua-me-duoc-khong-5

Tham khảo những lưu ý khi cho bé sử dụng vitamin D3 

  • Chọn loại vitamin D3 phù hợp: Chọn loại vitamin D3 dạng giọt hoặc dạng viên được đề xuất cho trẻ sơ sinh. Đảm bảo sản phẩm có hàm lượng vitamin D3 phù hợp cho nhu cầu của bé. 
  • Xác định liều lượng: Tuân thủ liều lượng được hướng dẫn từ bác sĩ hoặc chuyên gia y tế. Liều lượng vitamin D3 thường là 400 IU (đơn vị quốc tế) mỗi ngày cho trẻ sơ sinh.
  • Các cách cho bé uống vitamin D3: Thường cho bé uống trực tiếp hoặc pha trộn với các loại sữa công thức, sữa mẹ. Hoặc pha chung với nước ép hoa quả ngon miệng cũng là một cách thú vị để bé uống.

Nhưng như vậy, bài viết trên đã giải đáp thắc mắc vitamin D3 pha với sữa mẹ được không? Để đảm bảo bé nhận đủ lượng vitamin D cần thiết, mẹ nên tư vấn với bác sĩ hoặc chuyên gia dinh dưỡng để đưa ra quyết định phù hợp. Mẹ có thể tham khảo mua các loại vitamin D3 tại hệ thống cửa hàng Kids Plaza, tại đây mẹ hoàn toàn yên tâm về chất lượng sản phẩm, đi kèm là mức giá vô cùng ưu đãi.

Xem thêm:

 

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây