Sinh thường luôn là phương pháp được nhiều mẹ lựa chọn vì những ưu việt của nó. Tuy nhiên, những cơn đau đẻ kéo dài, dữ dội luôn là nỗi lo lắng của hầu hết các mẹ bầu. Vậy làm thế nào để vượt cạn với phương pháp sinh thường nhanh chóng? Hãy cùng Hoctiensan.com tìm hiểu 6 loại thực phẩm giúp mẹ bầu sinh nở dễ dàng hơn.

1. Chè vừng đen nấu với bột sắn

Ngay từ tuần thứ 33, 34 các mẹ bầu nên nấu chè vừng đen với bột sắn dây và đường phèn để ăn mỗi ngày 1 lần sẽ có tác dụng rất tốt trong việc giúp mẹ bầu sinh thường nhanh chóng vì trong vừng đen có chứa dầu, protein, nhiều vitamin E, axit folic rất cần thiết để hỗ trợ quá trình sinh đẻ của mẹ bầu được diễn ra dễ dàng, thuận lợi hơn.

Không những thế, chè vừng đen nấu kết hợp với bột sắn dây còn có tác dụng thanh nhiệt cơ thể, chữa nhiều bệnh, tăng cường dinh dưỡng, bổ máu, làm đẹp da, mượt tóc, trị chứng thiếu máu, giúp tiêu hóa tốt.

Chè vừng nấu với bột sắn giúp bà bầu sinh nở dễ dàng

2. Rau lang

Rau lang là thực phẩm có vị ngọt, tính mát, rất tốt cho phụ nữ mang thai, bạn có thể nấu canh, luộc, xào tùy theo sở thích.

Trong thời kỳ mang thai, bạn nên thường xuyên ăn rau lang, khoảng 3 – 4 bữa/ 1 tuần để thanh nhiệt cơ thể, hạn chế táo bón và nhuận trường hiệu quả.

Đến gần thời gian dự sinh, bạn nên ăn nhiều hơn, tốt nhất là ăn rau lang luộc hoặc nấu canh để việc sinh theo phương pháp thường được diễn ra dễ dàng hơn, thời gian đau đẻ ngắn hơn, đảm bảo sức khỏe cho cả mẹ và bé.

3. Lá tía tô

Tía tô là thực phẩm có vị cay, tính ấm, thường được sử dụng rộng rãi như một bài thuốc có tác dụng an thai và tiêu trừ những cơn ốm nghén của mẹ bầu hiệu quả. Không dừng lại ở đó, tía tô còn biết đến với công dụng giúp mẹ bầu thuận lợi trong quá trình sinh đẻ.

Đến gần ngày dự sinh, để cơn đau đẻ nhanh chóng trôi qua và việc sinh đẻ được diễn ra dễ dàng, bạn nên vò nát một nắm lơn lá tía tô tươi sắc với 2 lít nước lấy lại 1 lít và cho mẹ bầu uống liên tục. Bạn nên uống ngay khi còn ấm để phát huy hiệu quả một cách tối ưu, đảm bảo ngay khi có dấu hiệu chuyển dạ mà uống nước lá tía tô bạn sẽ nhanh chóng vượt cạn để sinh em bé trong thời gian rất ngắn và quá trình sinh cũng rất suôn sẻ.

4. Ăn và uống nước ép dứa

Bạn muốn sinh thường dễ thì nên ăn dứa nhiều ở những tuần cuối thai kỳ vì trong dứa có chứa enztm bromelanin sẽ giúp làm mềm cổ tử cung để chị em dễ sinh hơn.

Trong thời gian đầu mang thai, đặc biệt là 3 tháng đầu tiên, nếu mẹ bầu ăn dứa sẽ rất nguy hiểm vì nó làm tử cung co bóp mạnh dễ gây ra tình trạng sảy thai.

Mẹ nên ăn và uống nước ép dứa vào cuối thai kỳ

5. Rau húng quế

Vào 3 tháng cuối thai kỳ, các mẹ bầu nên sử dụng 1 nắm rau húng quế, xay lấy 1 cốc nước khoảng 300ml, thêm vào một ít đường phèn cho dễ uống, mỗi tháng mẹ bầu chỉ nên uống từ 1-2 cốc, bắt đầu từ tháng 7 sẽ giúp mẹ bầu sinh thường nhanh và dễ dàng hơn nhiều.

6. Nước hoa hướng dương

Mẹ nên bổ sung nước hoa hướng dương để tốt cho việc sinh thường

Khi thấy xuất hiện cơn đau chuyển dạ, bạn sử dụng 200g hoa hướng dương khô rửa sạch, sắc với 2,5 lít nước lây lại khoảng 500ml và uống khi còn ấm. Đảm bảo các mẹ bầu nhanh chóng vượt qua cơn đau đẻ và sinh thường rất dễ dàng, trôi chảy.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây